Thế giới

Ủy ban Bầu cử Thái Lan yêu cầu hoãn tổng tuyển cử

Đức Hùng
ANTĐ - Ngày 26-12, Ủy ban Bầu cử (EC) Thái Lan đã đề nghị chính phủ tạm quyền hoãn cuộc tổng tuyển cử dự kiến ​​diễn ra vào ngày 02-02-2014 nhằm ngăn chặn gia tăng thêm xung đột chính trị.

Trong một tuyên bố, Ủy ban Bầu cử Thái Lan gồm 5 thành viên đã yêu cầu cuộc tổng tuyển cử này cần phải hoãn lại cho đến khi tất cả các đảng phái chính trị giải quyết được những bất đồng của họ, và cho rằng tình hình này, nếu không giải quyết hợp lý, có thể dẫn đến bạo lực ngày càng tồi tệ hơn.

Theo tuyên bố, nếu các bên liên quan không có biện pháp hiệu quả nào để kiềm chế tình trạng này, thì Ủy ban Bầu cử có thể sẽ đưa ra một quyết định phù hợp theo thẩm quyền của mình.

Ủy ban Bầu cử Thái Lan yêu cầu hoãn tổng tuyển cử ảnh 1
Người biểu tình tràn vào cổng sân vận động Bangkok


Tuyên bố này được ban hành sau khi hàng chục người biểu tình chống chính phủ và ba nhân viên cảnh sát đã bị thương trong một vụ đụng độ trong buổi sáng cùng ngày.

Cảnh sát đã phải bắn hơi cay và đạn cao su vào đoàn người biểu tình đang cố gắng tràn vào một sân vận động ở Bangkok, nơi đại diện của 30 đảng phái chính trị đang đăng ký tranh cử trong cuộc bầu cử tới.

Số liệu của Bộ Y tế và “Trung tâm Quản lý Trật tự và Trị an” cho thấy rằng 32 người biểu tình đã bị thương, nhưng “Trung tâm Tình trạng khẩn cấp Erawan” của chính quyền Bangkok sau đó lại cho rằng 48 người biểu tình đã bị thương.

Theo THX

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC