Chính trị - Xã hội

Ưu tiên phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga

​Minh Trí
ANTĐ - Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, ngày 17-5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp Chủ tịch Đu-ma Quốc gia (Hạ viện) Liên bang Nga, ngài Sergey Yevgenyevich Naryshkin.

Ưu tiên phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga ảnh 1Đoàn cấp cao Chính phủ Việt Nam do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm Trưởng đoàn trong buổi làm việc với Chủ tịch Hạ viện Nga

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng những kết quả Liên bang Nga đã đạt được trong việc ổn định và phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao vị thế cường quốc của mình, trong đó Đu-ma quốc gia Nga với vai trò là cơ quan bảo đảm khuôn khổ pháp luật cho quá trình phát triển đất nước, đóng vai trò quan trọng vào sự thành công này; đồng thời nhấn mạnh Việt Nam ưu tiên phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga. 

Chủ tịch Đu-ma Naryshkin nhấn mạnh, Đu-ma quốc gia Nga nói chung, tất cả các Đảng có đại diện trong Đu-ma, trong đó có những đảng lớn như Đảng Nước nga Thống nhất, Đảng Cộng sản, Đảng Dân chủ tự do và Đảng nước Nga công bằng… đều nhất trí cao và ủng hộ chính sách phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Việt Nam.

Hai bên bày tỏ hài lòng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga, quan hệ chính trị không ngừng được củng cố với độ tin cậy cao, trao đổi đoàn các cấp diễn ra thường xuyên, tạo động lực mạnh mẽ cho việc triển khai hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Đu-ma Naryshkin bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tích cực và phối hợp chặt chẽ giữa Quốc hội Việt Nam và Liên bang Nga thời gian qua, mà trong năm nay 2016 sẽ kỷ niệm 60 năm ngày Quốc hội hai nước thiết lập quan hệ hợp tác, đánh giá cao việc Quốc hội hai nước thường xuyên gặp gỡ, trao đổi thông tin và kinh nghiệm lập pháp, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước của mỗi bên. 

Chiều 17-5, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm Tập đoàn dầu khí Zarubezneft, một trong những tập đoàn dầu khí hải ngoại hàng đầu của Nga. Tối cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn tới thăm, nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC