Kinh doanh

USD giảm giúp giá vàng tăng trở lại

Nhật Linh
ANTD.VN - Sự suy yếu của đồng USD đã giúp giá vàng quay đầu đi lên. Các nhà đầu tư dường như đang có xu hướng mua vàng tích trữ ở mức giá thấp.

Sáng nay, giá vàng trong nước đồng loạt quay đầu tăng. Vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tăng thêm 150 nghìn đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua vào – bán ra so với chốt phiên hôm qua, lên mức 54,85 – 55,25 triệu đồng/lượng (TP.HCM) 54,85 – 55,27 triệu đồng/lượng (Hà Nội).

Đây cũng là mức giá phổ biến được các doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn đang niêm yết đối với vàng SJC.

Giá vàng trong nước tăng theo diễn biến của vàng thế giới. Phiên giao dịch ngày 5/4 trên thị trường Mỹ (đêm qua theo giờ Việt Nam ), hợp đồng vàng giao ngay đã giảm nhẹ gần 2 USD/ounce, xuống 1.728,5 USD/ounce. Tuy nhiên sang đến sáng nay, giá vàng đã tăng trở lại và đang giao dịch quanh 1.733,6 USD/ounce.

USD giảm giúp giá vàng tăng trở lại ảnh 1

Giá vàng thế giới đang cố gắng trụ trên ngưỡng 1.700 USD/ounce

Trong khi đó, hợp đồng vàng tương lai hoạt động tích cực nhất vào tháng 4 năm 2021 đã tăng nhẹ 0,80 USD/ounce (+ 0,05%), lên 1.729,20 USD/ounce.

Sự suy yếu của đồng đô la là nhân tố giúp kim loại quý dừng đà giảm và quay đầu đi lên. Chỉ số USD đã mất 44 điểm cơ bản, tương đương giảm 0,47% và hiện đang cố định ở mức 92,61.

Dù giá vàng liên tục chịu áp lực thời gian gần đây nhưng quan sát có thể thấy kim loại quý vẫn đang bám trụ khá tốt. Những con số báo cáo mới nhất về số liệu việc làm cho thấy nền kinh tế Hoa Kỳ đang thực sự hồi phục trở lại. Xem xét các yếu tố đó và so với mức giảm của giá vàng thì có thể thấy vàng đã khá kiên cường để trụ được trên mức 1.700 USD/ounce.

Dù vậy, với những áp lực dồn dập, nhiều chuyên gia dự báo giá vàng sẽ tiếp tục giảm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, các dữ liệu cũng thể hiện xu hướng mua vào đang hồi phục tốt hơn so với xu hướng bán, điều này cho thấy nhiều nhà đầu tư đang lợi dụng mức giá thấp của vàng để tích trữ.

Do đó, niềm tin về triển vọng giá vàng trong dài hạn chưa hẳn đã suy yếu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC