Thể thao

Chung kết đơn nữ

US Open 2014: Đè bẹp Wozniacki, Serena Williams lần thứ 6 lên ngôi "Hậu"

Minh Trần
ANTĐ - Nếu ai đó đã chờ đợi một trận đấu hấp dẫn, căng thẳng và kịch tính tại chung kết đơn US Open 2014, thì hẳn đã cảm thấy khá thất vọng. Serena Williams tỏ ra quá vượt trội ngay từ những game đầu tiên, cô chỉ cần 75 phút để đè bẹp Caroline Wozniacki.

Trong năm 2014, Serena đã không một lần vượt qua được vòng 4 của ba giải Grand Slam, tuy nhiên tại US Open, Serena vẫn chưa tìm được đối thủ xứng tầm, ngay cả trong trận chung kết.  

Trước trận đấu, Serena đã chia sẻ cô cảm thấy khó khăn khi phải đối đầu với người bạn thân, người mà cô nhắn tin qua lại từng ngày, và chia sẻ cảm xúc chẳng khác nào chị em ruột. Thế nhưng, khi đã bước vào trận đấu, không còn chỗ cho tình bạn.
Serena thi đấu vượt trội trong set 1, với break sớm ở game thứ 2, trước khi vượt lên dẫn 4-2, rồi 6-3 để kết thúc set đấu. Đáng chú ý, Serena giành tới 15 điểm winner, so với con số 1 của hạt giống 10 tới từ Đan Mạch, thật khó tin đây là chỉ số của một trận chung kết, khi một bên quá áp đảo, một bên gần như chỉ đứng chịu trận.
US Open 2014: Đè bẹp Wozniacki, Serena Williams lần thứ 6 lên ngôi "Hậu" ảnh 1
Mới thắng set 1, Serena đã ăn mừng như vô địch
Sang tới set 2, Wozniacki cố gắng gượng dậy để tìm kiếm điều gì đó cho mình, thế nhưng đối thủ cô là một "huyền thoại sống" của làng banh nỉ thế giới, Serena tiếp tục thắng 6-3, với thời gian còn nhanh hơn set 1 (35 phút so với 40 phút). 
US Open 2014: Đè bẹp Wozniacki, Serena Williams lần thứ 6 lên ngôi "Hậu" ảnh 2
Thắng dễ, Serena lần thứ 6 lên ngôi tại quê nhà
Wozniacki vẫn lỗi hẹn với một danh hiệu Grand Slam, và vẫn mang danh hiệu "nữ hoàng không ngai", còn Serena Williams đã lần thứ 6 đăng quang trên quê nhà, đồng thời là lần thứ 18 cô chinh phục thành công một chức vô địch Grand Slam.
US Open 2014: Đè bẹp Wozniacki, Serena Williams lần thứ 6 lên ngôi "Hậu" ảnh 3
Serena Williams dường như chưa tìm được đối thủ tại US Open


US Open 2014: Đè bẹp Wozniacki, Serena Williams lần thứ 6 lên ngôi "Hậu" ảnh 4
Serena vẫn vui như "trẻ con" với chức vô địch trên đất Mỹ

US Open 2014: Đè bẹp Wozniacki, Serena Williams lần thứ 6 lên ngôi "Hậu" ảnh 5
Wozniacki(trái) thêm một lần nữa lỗi hẹn với chức vô địch Grand Slam
Serena đã san bằng thành tích của 2 đàn chị Chris Evert và Martina Navratilova trên bảng vàng, cô còn kém người đứng đầu là Margaret Court 6 danh hiệu Grand Slam. Tuy nhiên, không cần phải san bằng, hay vượt qua con số này, Serena Williams vẫn sẽ là cái tên được nhớ mãi trong làng banh nỉ thế giới, cùng những thành tích để đời của cô.

Cùng xem cách Serena "đè bẹp" đối thủ
Sau trận chung kết đơn nữ, các khán giả hâm mộ US Open sẽ tiếp tục được chứng kiến trận chung kết đơn nam, sẽ diễn ra vào rạng sáng ngày ngày 9/9 theo giờ Việt Nam, giữa Marin Cilic và Kei Nishikori. Một trận đấu hứa hẹn sẽ vô cùng căng thẳng, nảy lửa giữa hai tay vợt đang khát khao giành chức vô địch Grand Slam, trong lần đầu tiên được góp mặt.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC