Uống rượu vì cả nể bạn rủ đi ăn sáng, nhiều người 'méo mặt' khi bị thổi nồng độ cồn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Dù chỉ là đi ăn sáng nhưng nhiều người do thói quen, phần vì nể bạn bè, hàng xóm mời nên đã nhấp vài chén rượu, kết quả khi bị Cảnh sát giao thông yêu cầu thổi nồng độ cồn đã hối hận nhưng quá muộn.

Tiếp tục triển khai các nội dung Kế hoạch 299 của Bộ Công an và Cục Cảnh sát giao thông về tăng cường xử lý các vi phạm liên quan đến nồng độ cồn; phương tiện chở quá khổ, quá tải và cơi nới thành thùng; vi phạm về tốc độ; các vi phạm trên đường thủy, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an thành phố (CSGT - CATP) Hà Nội chỉ đạo các đội nghiệp vụ, đội giao thông Công an các quận, huyện, thị xã tăng cường nắm tình hình, điều tra cơ bản, bố trí lực lượng xử lý phù hợp với từng địa bàn.

Chỉ huy Đội Cảnh sát giao thông số 8, Phòng CSGT - CATP Hà Nội cho biết, địa bàn đơn vị quản lý dọc tuyến QL1 đoạn qua các huyện Thường Tín, Phú Xuyên, đây cũng là vùng nông thôn giáp danh nội thành, kinh tế phát triển mạnh, mặt khác, người dân vẫn giữ những thói quen cũ uống rượu - bia vào buổi sáng. Chính vì vậy, đơn vị đã tổ chức các chốt tuần tra dọc tuyến.

Uống rượu vì cả nể bạn rủ đi ăn sáng, nhiều người 'méo mặt' khi bị thổi nồng độ cồn ảnh 1

Dù chỉ là buổi sáng nhưng nhiều người có thói quen uống rượu hoặc được mời, vì nể nên uống

“Sau khi ăn sáng người dân cũng phải đi làm, nên đa số người vi phạm ở mức thấp. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn kiên quyết xử lý nghiêm. Đồng thời, quá trình xử lý, cán bộ chiến sĩ giải thích, tuyên truyền về những hệ lụy do rượu, bia gây ra, mong người vi phạm nâng cao nhận thức và có trách nhiệm hơn khi cầm lái” - Chỉ huy Đội Cảnh sát giao thông số 8 thông tin.

Một số người dân khi được hỏi tại sao lại uống rượu vào lúc sáng sớm, họ trần tình rằng hầu hết người đi ăn đều quen biết nhau, nên khi gặp không tránh khỏi việc mời rượu và vì nể nên họ uống vài ly.

Còn tại khu vực tuyến đường Giải Phóng - Nguyễn Hữu Thọ, được xem là nhiều quán ăn nhậu, Đội Cảnh sát giao thông số 14, Phòng CSGT - CATP cũng tập trung cán bộ chiến sĩ tuần tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn. Chỉ trong một buổi trưa, hơn chục trường hợp đã bị xử lý.

Uống rượu vì cả nể bạn rủ đi ăn sáng, nhiều người 'méo mặt' khi bị thổi nồng độ cồn ảnh 2

Lực lượng Cảnh sát giao thông Thủ đô tiếp tục tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn

Những người này đều nắm được thông tin lực lượng Cảnh sát giao thông xử lý vi phạm liên quan đến rượu, bia, song đa phần đều nghĩ mình uống ít, chưa đến nỗi không thể điều khiển được phương tiện nên vẫn lái xe.

Chỉ huy Phòng Cảnh sát giao thông - CATP Hà Nội cho biết, qua công tác thực tế, nhiều đơn vị báo cáo có tình trạng người điều khiển phương tiện trong người có nồng độ cồn nhưng vẫn lái xe, khi thấy tổ công tác thì quay đầu bỏ chạy, rất nguy hiểm cho những người đang lưu thông cũng như chính bản thân người vi phạm.

Trên cơ sở nắm tình hình, đơn vị đã yêu cầu các đội nghiệp vụ tăng cường thêm tổ công tác, hoặc phối hợp với lực lượng Công an sở tại bố trí thêm các điểm quanh khu vực, không để trường hợp vi phạm bỏ chạy.

“Thời gian tới, đặc biệt là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, chúng tôi tập trung xử lý vi phạm nồng độ cồn vì đây là thời điểm người dân tụ tập ăn uống, tổng kết, liên hoan cuối năm nhiều và sẽ không có “vùng cấm” với bất cứ trường hợp nào. Cảnh sát giao thông Thủ đô mong nhận được sự ủng hộ của cán bộ và nhân dân để đơn vị thực hiện nhiệm vụ đạt kết quả cao nhất, nhằm mục đích bảo vệ an toàn tính mạng cho người tham gia giao thông” - Thiếu tá Đào Việt Long, Phó trưởng Phòng CSGT - CATP Hà Nội bày tỏ.