Xe+

Uống rượu mừng sinh nhật, nữ lái xe bị xử phạt trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai

Hoàng Phong
ANTD.VN - Sau buổi sinh nhật, nữ lái xe điều khiển phương tiện trên cao tốc Hà Nội - Lào Cai. Khi bị CSGT kiểm tra, người này đã vi phạm nồng độ cồn và mức phạt được tính bằng tiền triệu.

Trước đó, vào tối 19-5, tổ công tác của Đội Tuần tra kiểm soát cao tốc số 1, Cục CSGT làm nhiệm vụ tổng kiểm soát phương tiện tại Km6 cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đã kiểm tra xe ô tô BKS 30E-554.6x do một người phụ nữ điều khiển.

Tổ công tác của Cục CSGT lập biên bản xử phạt nữ lái xe vi phạm nồng độ cồn

Tổ công tác của Cục CSGT lập biên bản xử phạt nữ lái xe vi phạm nồng độ cồn

Sau khi dừng xe kiểm tra, nhận thấy những biểu hiện nghi vấn của lái xe có dấu hiệu sử dụng bia, rượu, CSGT tiến hành đo nồng độ cồn. Qua kiểm tra, kết quả máy đo xác định lái xe đã vi phạm 0,219 mi li gam/1 lít khí thở. Danh tính người phụ nữ điều khiển ô tô 30E-554.6x được xác định là chị Phạm Thị N. (SN 1982, ở phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội).

Trong quá trình CSGT lập biên bản xử phạt, chị Phạm Thị N. trình bày, do đúng ngày sinh nhật nên trước đó có uống 1 chút rượu. Nữ lái xe cũng nhận thức được hành vi vi phạm, nguy hiểm khi điều khiển phương tiện và hứa không tái phạm.

Cũng theo đại diện Cục CSGT, trong ngày thứ 4 tổng kiểm soát phương tiện, CSGT toàn quốc đã phát hiện và xử phạt gần 900 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn. Có trường hợp vừa vi phạm nồng độ cồn còn dương tính với ma túy.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC