Pháp luật

Uống rượu, không đeo khẩu trang còn tấn công Cảnh sát tại chốt kiểm dịch

Hoàng Phong
ANTD.VN - Công an huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Quốc Thỏa (31 tuổi, ở thôn Phú Mẫn, thị trấn Chờ, huyện Yên Phong) về hành vi chống người thi hành công vụ.

Theo tài liệu của cơ quan Công an, tối 8-6, Thỏa không đeo khẩu trang, đi qua chốt kiểm soát dịch Covid-19 số 1 của UBND thị trấn Chờ trên đường tỉnh lộ 286, gần khu vực cổng chợ Chờ.

Uống rượu, không đeo khẩu trang còn tấn công Cảnh sát tại chốt kiểm dịch ảnh 1

Đối tượng Thỏa bị bắt giữ

Lực lượng chức năng đã nhiều lần nhắc nhở nhưng Thỏa cố tình không chấp hành các quy định về phòng chống dịch thậm chí còn lăng mạ, chống đối và tấn công anh Nguyễn Đức Hiền - học viên Học viện Cảnh sát được tăng cường cho chốt kiểm soát.

Trước hành vi vi phạm của đối tượng, tổ công tác kiên quyết khống chế, bắt giữ Nguyễn Quốc Thỏa. Tại cơ quan Công an, Thỏa đã thừa nhận, mặc dù biết huyện Yên Phong đang thực hiện Chỉ thị 16 của Chính phủ nhưng vẫn uống rượu bia, không đeo khẩu trang và đi ra ngoài không có lý do sau 20h. Theo hồ sơ, đối tượng Thỏa có một tiền án về tội "Cố ý gây thương tích".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC