Chính trị - Xã hội

Ước vọng hồi sinh từ những bức ảnh Việt Nam - Slovakia

MAI PHƯƠNG
ANTĐ -Hướng đến kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Slovakia vào năm 2015, triển lãm ảnh với chủ đề “Hồi tưởng để hướng tới tương lai - Memories of the Future” được khai mạc vào tối 4-11 tại Nhà văn hóa Slovakia (16 Lý Thường Kiệt, Hà Nội).

Triển lãm gồm 28 bức ảnh ghi lại mối quan hệ hai nước qua các thời kỳ, những sự thay đổi, hồi sinh đất nước Việt Nam từ gian khổ của chiến tranh cho đến khi hòa bình lập lại. Triển lãm trưng bày 14 bức ảnh của nhiếp ảnh gia Đoàn Kỳ Thanh và 14 bức ảnh của tác giả Slovakia Miro Tuleja.

Những tác phẩm của Đoàn Kỳ Thanh phản ánh một cách sinh động hình ảnh tương lai, cuộc sống con người Việt Nam ngày hôm nay, trong bối cảnh đất nước hội nhập, phát triển. Trong khi đó, nhà báo, nhiếp ảnh gia Miro Tuleja ghi lại niềm vui sướng của người dân Việt Nam trong những ngày hòa bình đầu tiên và những nỗ lực của họ để xây dựng lại đất nước bị chiến tranh tàn phá sau khi Hiệp định Paris được ký kết năm 1973. Trong những năm 1970-1973, Miro Tuleja trong vai trò phóng viên mặt trận của nhật báo Quân đội Quốc phòng nhân dân (Tiệp Khắc trước đây) đã thực hiện nhiều phóng sự chân thực từ cuộc chiến tranh Việt - Mỹ. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC