Chính trị - Xã hội

Ủng hộ 200 triệu đồng tiếp sức ngư dân bám biển

Ngọc Khánh
ANTĐ - Ngày 30-5, Quỹ Trái tim nhân hậu của Tập đoàn Nam Cường đã khởi động Dự án tài trợ mổ tim cho trẻ em nghèo và đầu tư giáo dục cho thế hệ tương lai.

Theo đó, năm 2014, nhân kỷ niệm 30 năm hình thành và phát triển của Tập đoàn, Quỹ sẽ tài trợ mổ tim cho 30 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn cả nước, đồng thời đầu tư cho tương lai các em nhỏ bằng các hoạt động khuyến học, dạy nghề, hỗ trợ phương tiện học tập cho học sinh, sinh viên nghèo học giỏi...

Cùng với đó, Quỹ Trái tim nhân hậu quyết định ủng hộ 200 triệu cho chương trình tiếp sức ngư dân bám biển. Đại diện Tập đoàn Nam Cường cho biết, thông qua những món quà gửi tới con em ngư dân biển đảo, cán bộ, công nhân viên Nam Cường muốn góp chút sức mình vào sự nghiệp bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.

Quỹ Trái tim nhân hậu do Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nam Cường – bà Lê Thị Thúy Ngà thành lập tháng 8-2009 với mục tiêu đóng góp vào các hoạt động cộng đồng, chia sẻ khó khăn với những hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội. Nhiều dự án đã được Quỹ cùng tập thể cán bộ nhân viên Nam Cường chung tay, góp sức thực hiện như: dự án xây trường THPT Vĩnh Hòa (tỉnh Kiên Giang); xây dựng trung tâm y tế xã Thống Nhất (tỉnh Nam Định); xây dựng cầu vượt sông Pô Kô; tài trợ mổ mắt cho người nghèo; và hàng trăm chuyến xe thiện nguyện âm thầm đi đến những nơi khó khăn…

Từ Bắc vào Nam, dấu chân mang sắc đỏ Nam Cường đã đến với nhiều vùng đất đem theo những món quà của sự sẻ chia và đồng cảm.

Ủng hộ 200 triệu đồng tiếp sức ngư dân bám biển ảnh 1
Bà Lê Thị Thúy Ngà - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Nam Cường khởi động dự án của Quỹ Trái tim nhân hậu năm 2014


Bà Lê Thị Thúy Ngà – Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường cho biết: “Sinh thời, bên cạnh những bộn bề công việc, cố Chủ tịch Tập đoàn Nam Cường – doanh nhân Trần Văn Cường vẫn dành trọn trái tim yêu thương cho những hoàn cảnh kém may mắn. Quỹ Trái tim nhân hậu ra đời trong ước mơ giản dị của ông hướng về Thế giới bình yên, hạnh phúc cho tất cả mọi người. Trong di chúc trước lúc đi xa, ông nhấn mạnh Tập đoàn sẽ dành một phần từ lợi nhuận từ kinh doanh cho hoạt động thiện nguyện”.

Với vai trò cố vấn chuyên môn cho dự án mổ tim, PGS.TS Bác sỹ Nguyễn Lân Hiếu, Phó Giám đốc Trung tâm tim mạch, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết: “Hiện có khá nhiều trẻ em khó khăn trên cả nước bị bệnh tim và cần sự trợ giúp về y tế. Tôi rất cảm động khi trong giai đoạn khó khăn của nền kinh tế hiện nay, Tập đoàn Nam Cường vẫn dành thời gian và ngân sách để chia sẻ khó khăn nhiều gia đình và mang lại cuộc sống tươi đẹp hơn cho các em nhỏ kém may mắn”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC