Kinh doanh

Ứng dụng nhắn tin thoại đầu tiên đạt 2 triệu người dùng tại Việt Nam

CAP
ANTĐ - Hôm nay 3-5, ứng dụng nhắn tin thoại miễn phí Zalo công bố cán mốc 2 triệu thành viên sử dụng. So với thời điểm chính thức ra mắt cách đây 5 tháng, sản phẩm này đã đạt tốc độ tăng trưởng gần 700%. 

Zalo là ứng dụng do đội ngũ kĩ sư mobile của Zing phát triển và là ứng dụng nhắn tin miễn phí đầu tiên trên thị trường Việt Nam cán đích 2 triệu người dùng. Cột mốc này mang nhiều ý nghĩa khích lệ cho Zalo nói riêng và các sản phẩm của Zing nói chung, mở ra hi vọng về khả năng các kỹ sư Việt Nam có thể phát triển được các sản phẩm công nghệ cao được nhiều người dùng đón nhận.

Ứng dụng nhắn tin thoại đầu tiên đạt 2 triệu người dùng tại Việt Nam ảnh 1 
Ngoài việc cập nhật trạng thái trên Zalo, người dùng còn có thể chia sẻ trạng thái đó trên Facebook và Zing Me.

 Chia sẻ về sự kiện này, ông Vương Quang Khải, Phó Tổng giám đốc VNG - phụ trách Zalo nói: “2 triệu người dùng là một cột mốc quan trọng của Zalo. Tuy nhiên, làn sóng Internet di động mới chỉ bắt đầu và cơ hội vẫn còn cho tất cả các sản phẩm OTT. Mục tiêu tiếp theo của Zalo sẽ là mốc 5 triệu, tương đương 50% lượng người sử dụng điện thoại thông minh ở Việt Nam”.

Bên cạnh số lượng người dùng, các chỉ số tương tác của Zalo cũng tăng trưởng tích cực. Một trong những tính năng được người dùng đánh giá cao Zalo là khả năng gửi các tin nhắn thoại với tốc độ nhanh và chất lượng ổn định. Hiện nay, có khoảng 15 triệu tin nhắn được gửi qua Zalo mỗi ngày. 

Ứng dụng nhắn tin thoại đầu tiên đạt 2 triệu người dùng tại Việt Nam ảnh 2
Biểu đồ tăng trưởng của Zalo

Không chỉ được sử dụng vào mục đích nhắn tin, Zalo còn hoạt động như một mạng xã hội trên di động, để người dùng chia sẻ cảm xúc cá nhân hay hình ảnh đáng nhớ với bạn bè. Theo thống kê, trong mỗi giây có khoảng 1,2 hình ảnh và 1 dòng cảm nghĩ được chia sẻ lên Zalo.

Ứng dụng nhắn tin thoại đầu tiên đạt 2 triệu người dùng tại Việt Nam ảnh 3
Andre thích nhắn tin thoại “tám chuyện” với bạn bè

Ngoài Việt Nam, Zalo hiện đang được sử dụng ở 18 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như: Hàn Quốc, Mỹ, Đài Loan, Nhật, Úc, Nga, Trung Quốc, Singapore và Đức… Đối tượng sử dụng Zalo chiếm đa số có độ tuổi từ 18-25 (chiếm 60%), từ 26-33 tuổi (chiếm 24%), còn lại là người dùng trong độ tuổi dưới 18 và trên 33 (chiếm 16%).

Ứng dụng nhắn tin thoại đầu tiên đạt 2 triệu người dùng tại Việt Nam ảnh 4
Ngọc Trinh cũng mê mẩn Zalo

 Zalo cũng đang thử nghiệm tính năng gọi điện miễn phí và sẽ đưa chức năng này ra thị trường trong quý 2/2013.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC