Thế giới

Ukraine sẽ được nhận thêm bao nhiêu tiền từ Ngân hàng Thế giới?

Trung Hiếu
ANTĐ - Thủ tướng Ukraine Volodymyr Groysman vừa hân hoan chia sẻ rằng, Ngân hàng Thế giới (WB) đang sẵn sàng đầu tư thêm 1 tỷ USD vào Ukraine.

Ukraine sẽ được nhận thêm bao nhiêu tiền từ Ngân hàng Thế giới? ảnh 1

Ukraine được hưởng lợi nhiều từ sự chống lưng của các nước phương Tây

Theo thông tin được ông Groysman chia sẻ, WB đã sẵn sàng dành thêm 1 tỷ USD để mở rộng các chương trình đã được thông qua từ trước.

“Hiện nay, WB đang tích cực triển khai đánh giá xem các chương trình được lên kế hoạch và nhận tài trợ có hiệu quả như thế nào. Họ cũng sẵn sàng cung cấp thêm 1 tỷ USD để mở rộng các chương trình đã có trong năm tới”, Thủ tướng Ukraine Groysman chia sẻ sau cuộc gặp Giám đốc Quản lý WB Sri Mulyani Indrawati.

Kể từ khi nổ ra cuộc xung đột trong nước, Ukraine đã rơi vào tình trạng khủng hoảng kinh tế trầm trọng. Nước này từng nhiều lần bị Nga đe dọa cắt nguồn cung cấp khí đốt vì không thể thanh toán các khoản nợ đúng hạn yêu cầu.

Bù lại, do chính phủ thân phương Tây lên nắm quyền, Kiev đã được hưởng rất nhiều ưu đãi tài chính từ các nước phương Tây, như xóa bỏ một phần nợ đã có, cho vay cởi mở hơn với những khoản tiền lớn…

Theo SPN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC