Quân sự

Ukraine lên kế hoạch tập trận quân sự gần biên giới Nga

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Bộ Quốc phòng Ukraine đã lên kế hoạch cho các cuộc tập trận quân sự tiếp theo gần biên giới Nga.
Ukraine lên kế hoạch tập trận quân sự gần biên giới Nga ảnh 1

Một cuộc tập trận gần biên giới Nga của quân đội Ukraine

Theo nguồn tin, cuộc tập trận sẽ diễn ra vào tháng 3 tới và có sự tham gia của các đơn vị thuộc lực lượng đổ bộ Ukraine. Nhiệm vụ chính của cuộc tập trận là nâng cao khả năng ứng phó với các mối đe dọa quân sự từ trên không và trên biển.

“Là một phần của cuộc tập trận, các đơn vị phải nâng cao khả năng ứng phó kịp thời và chủ động trước mối đe dọa quân sự cả từ trên không và trên biển, sẽ thực hành việc tiêu diệt các lực lượng tấn công của đối phương, cũng như ngăn chặn sự đổ bộ của các đơn vị kẻ thù tiềm tàng”, Tư lệnh Chiến dịch liên hợp của các lực lượng vũ trang Ukraine, Trung tướng Sergei Naev nói.

Trong khi đó, Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine Ruslan Khomchak đã thông báo về việc chuẩn bị số lượng binh sĩ sẵn sàng cho cuộc tấn công và tiến hành các trận đánh trong bối cảnh đô thị. Theo ông, cần phải "chuẩn bị cho mọi kịch bản về sự phát triển của các sự kiện".

Lưu ý rằng, lực lượng vũ trang Kiev đã nhiều lần tiến hành các cuộc tập trận gần biên giới Nga, đặc biệt là thường xuyên gần bán đảo Crimea. Theo Kiev, Matxcơva đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công nhằm vào Ukraine, như một kịch bản đánh chiếm lãnh thổ của họ, trong đó đáng chú ý có con đập của Kênh đào Bắc Crimea hoặc phá vỡ "hành lang đất liền" ở Transnistria.

Trong khi đó, Kremlin đã nhiều lần tuyên bố không có kế hoạch đánh chiếm Ukraine.

Theo Topwar News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC