Thế giới

Ukraine không để cho máy bay chở Tổng thống Belarus tiến vào không phận

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN -Các dịch vụ hàng không Ukraine mới đây đã không cho máy bay chở Tổng thống Belarus tiến vào không phận nước này, buộc nó phải thực hiện một đường vòng xa trên đường đến Sochi (Nga).
Ukraine không để cho máy bay chở Tổng thống Belarus tiến vào không phận ảnh 1

Máy bay Belarus được cho là chở Tổng thống Alexander Lukashenko đến Sochi, Nga, ngày 21-2-2021

Theo nguồn tin, một trong những lý do khiến Ukraine đưa ra quyết định trên là những tuyên bố gay gắt của Tổng thống Belarus đối với chính quyền Kiev, và đây không phải là lần đầu tiên tình huống như vậy được nhìn thấy.

Dựa vào sơ đồ chuyến bay được trình bày, có thể thấy máy bay chở Tổng thống Belarus đã không được phép đi vào không phận Ukraine, thậm chí không được tiến vào không phận của Crimea.

Ukraine không để cho máy bay chở Tổng thống Belarus tiến vào không phận ảnh 2

Ukraine không để cho máy bay chở Tổng thống Belarus tiến vào không phận

Hiện giới chức Minsk chưa đưa ra bình luận gì liên quan đến thông tin trên.

Cần lưu ý rằng, ngày 22-2, tại Sochi sẽ diễn ra cuộc gặp giữa của Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Belarus Alexander Lukashenko.

Theo dữ liệu chính thức, các nhà lãnh đạo của hai nước sẽ thảo luận về các vấn đề an ninh của Nhà nước Liên minh, còn theo dữ liệu không chính thức, việc ông Lukashenko đến Sochi là để đề nghị Matxcơva cấp khoản vay mới trị giá hơn 3 tỷ USD để xây dựng nhà máy điện hạt nhân ở Belarus.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC