Thế giới

Ukraine đưa ra một số yêu cầu đối với Nga ở Donbass

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Verkhovna Rada (Quốc hội Ukraine) mới đây đã yêu cầu Nga ngừng ngay lập tức các hành động thù địch ở phía Đông đất nước và phải tuân thủ lệnh ngừng bắn trong khu vực.
Ukraine đưa ra một số yêu cầu đối với Nga ở Donbass ảnh 1

Quốc hội Ukraine họp hôm 29-3-2021

“Verkhovna Rada Ukraine yêu cầu Liên bang Nga ngay lập tức ngừng các hành động thù địch và phải tuân thủ lệnh ngừng bắn, thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ quốc tế, rút lực lượng, lính đánh thuê, vũ khí cũng như trang thiết bị khỏi Ukraine, và trả lại cho Kiev toàn quyền kiểm soát đối với khu vực biên giới được quốc tế công nhận”, tuyên bố chung của Verkhovna Rada, được thông qua hôm 29-3 bởi các đại biểu Ukraine, nêu rõ.

Ngoài ra, các đại biểu của Verkhovna Rada còn kêu gọi các quốc gia khác lên án "chính sách gây hấn" của Nga đối với Ukraine, bao gồm cả việc leo thang thù địch trong vùng Chiến dịch Lực lượng chung (JFO), cũng như gia tăng áp lực chính trị và kinh tế.

Theo các đại biểu của Verkhovna Rada, Nga đã “phớt lờ” mọi nghĩa vụ của mình đối với một giải pháp hòa bình ở Donbass, không thực hiện các thỏa thuận Minsk và thỏa thuận trong khuôn khổ Bộ Tứ Normandy .

Ngoài ra, các đại biểu Ukraine bày tỏ quan ngại về cuộc tập trận chung của Bộ chỉ huy chiến lược Belarus-Nga mang tên "Phương Tây-2021" đã được lên kế hoạch vào tháng 9 tới, sẽ được tổ chức trên lãnh thổ Belarus.

Hiện giới chứa quân sự Nga chưa đưa ra bình luận gì liên quan đến những vấn đề trên.

Theo Topwar News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC