Thế giới

Ukraine dọa phá hủy cây cầu dài nhất châu Âu

Mai Phương
ANTD.VN -  Ukraine sẽ nhắm mục tiêu vào cây cầu bắc qua eo biển Kerch nối Crimea với đất liền Nga ngay khi nhận được vũ khí cần thiết từ phương Tây.
Ukraine dọa phá hủy cây cầu dài nhất châu Âu ảnh 1

Cây cầu bắc qua eo biển Kerch nối Crimea với đất liền Nga

Đây là cảnh báo được Thiếu tướng Ukraine Dmitry Marchenko đưa ra hôm 15-6-2022, trong cuộc phỏng vấn với một trang tin được Chính phủ Mỹ tài trợ.

“Cầu Kerch chính là mục tiêu số một của chúng tôi”, tướng Marchenko nói với trang Crimea Realities (Krym.Realii), đề cập đến cây cầu dài nhất ở châu Âu, được khánh thành vào năm 2018.

“Là con đường chính để Nga chuyển quân, chúng tôi chỉ cần phá nó đi. Ngay sau khi con đường đó bị cắt, họ sẽ bắt đầu hoảng sợ. Và hãy tin tôi, những người đã treo cờ Nga ở Simferopol, sẽ nhanh chóng nhận được cờ Ukraine và bắt đầu thay thế chúng”, ông Marchenko nói.

Bình luận của tướng Marchenko là một phần của cuộc phỏng vấn được đăng hôm 15-6, trong đó ông dự đoán rằng Ukraine sẽ chiến thắng vào cuối mùa hè - với điều kiện đủ vũ khí và đạn dược từ Mỹ và các đồng minh thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố hỗ trợ quân sự trị giá 1 tỷ USD cho Ukraine, bao gồm tên lửa chống hạm, tên lửa tầm xa và nhiều loại pháo hơn.

Hiện chưa rõ tướng Marchenko hy vọng vào loại vũ khí nào để phá hủy cây cầu Kerch. Cây cầu này thực sự là con đường duy nhất để đến Crimea từ đất liền Nga trong vài năm qua, tuy nhiên hiện toàn bộ bờ Biển Đen từ Kherson đến Mariupol đang nằm dưới sự kiểm soát của lực lượng Nga và đồng minh ở Donbass.

Theo RT

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC