Quân sự

Ukraine: 100 xe bọc thép hạng nặng Nga đang tiến vào miền đông

Đức Hùng
ANTĐ - Ngày 27-8, quân đội Ukraine cho biết một đoàn xe khổng lồ gồm khoảng 100 xe tăng và vũ khí hạng nặng từ Nga đang di chuyển về hướng một thị trấn do quân chính phủ kiểm soát ở miền đông Ukraine.

Trong một tuyên bố, quân đội nước này cho rằng, một đoàn xe “lên đến 100” chiếc xe tăng, xe bọc thép và bệ phóng tên lửa được phát hiện đang di chuyển trên đường hướng về Telmanove, một thị trấn nằm cách thành phố Donetsk do lực lượng nổi dậy chiếm đóng khoảng 90km và cách biên giới Nga khoảng 25km.

Tuy nhiên, quân đội Ukraine không cho biết chi tiết về binh lính trên số xe tăng và xe bọc thép này hoặc đoàn xe này được cho là đã vào lãnh thổ Ukraine từ khi nào.

Một nguồn tin quân sự Ukraine khẳng định rằng đoàn xe này từ Nga đến: “Chúng tôi cho rằng đây là thiết bị quân sự của Nga, vì không thể mua được 100 xe tăng tại một thị trường như ở Donetsk hoặc Lugansk. Tất nhiên, chúng đã được đưa đến từ bên kia biên giới”.

Ukraine: 100 xe bọc thép hạng nặng Nga đang tiến vào miền đông ảnh 1
Ukraine cho rằng 100 xe tăng Nga đang di chuyển vào miền đông (Ảnh minh họa)

Hiện chưa rõ đoàn xe quân sự này có phải cùng là đoàn xe mà nước này phát hiện từ hồi đầu tuần khi chúng từ khu vực Rostov của Nga vượt qua biên giới để di chuyển sang khu vực Donetsk ở miền đông Ukraine hay không.

Ngoài ra, quân đội Ukraine còn cho biết, một đoàn xe quân sự nhỏ cũng đã vượt qua biên giới với Nga, cách Donetsk khoảng 110 km về phía đông, và đang tiến vào sào huyệt của quân ly khai.

Theo quân đội Ukraine, đoàn xe này gồm "6 bệ phóng rocket đa nòng Grad, 8 xe tải Kamaz phủ bạt và 2 xe tải Ural chở binh lính".

Trong khi đó, phát ngôn viên quân đội Ukraine Andriy Lysenko cho biết, trong ngày qua, quân chính phủ đã tiêu diệt được khoảng 200 quân ly khai và phá hủy nhiều xe tăng và hệ thống tên lửa tại các thị trấn Horlivka và Ilovaysk. Ông còn cho biết, trong các cuộc giao tranh này, 13 lính Ukraine đã thiệt mạng và 36 lính khác bị thương.

Theo Kyivpost/ABC

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC