Văn hóa - Giải trí

UBND TP Uông Bí: Yêu cầu chùa Ba Vàng chấm dứt thỉnh vong, chấn chỉnh giảng pháp

Yên Vân
ANTD.VN -Phó Chủ tịch UBND TP Uông Bí (Quảng Ninh) Phạm Tuấn Đạt vừa ký văn bản số 675/UBND gửi Trụ trì chùa Ba Vàng- sư Thích Trúc Thái Minh yêu cầu chấm dứt hoạt động không có trong danh mục hoạt động tôn giáo.

Trước đó, vào tháng 12/2018, chùa Ba Vàng đã gửi thông báo số 106-TB/CBV tới UBND TP Uông Bí, văn bản này bao gồm danh mục hoạt động tôn giáo năm 2019 của chùa.

Theo UBND TP Uông Bí, qua rà soát và theo dõi hoạt động tôn giáo diễn ra tại chùa Ba Vàng thấy tồn tại các hoạt động tín ngưỡng chưa đúng với danh mục đăng ký trước đó.

Chùa Ba Vàng (ảnh: Thoa Lê)

Chùa Ba Vàng (ảnh: Thoa Lê)

Văn bản 675 khẳng định, nghi thức thỉnh vong, cúng oan gia trái chủ, các hoạt động giảng Pháp do Phật tử Phạm Thị Yến, Chủ nhiệm CLB Cúc Vàng thực hiện gây bất bình trong dư luận nhân dân, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an ninh trật tự trên địa bàn.

UBND TP. Uông Bí yêu cầu trụ trì chùa Ba Vàng chấm dứt các hoạt động không có trong danh mục hoạt động tôn giáo năm 2019 đã đăng ký và được cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định.

Thành phố cũng đề nghị trụ trì có biện pháp chấn chỉnh việc giảng pháp của tăng ni, Phật tử chùa Ba Vàng trên các phương tiện thông tin đại chúng do Nhà chùa quản lý theo đúng Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Nội quy Ban Tăng sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các quy định của của Luật Tín ngưỡng tôn giáo và Nghị định số 162 ngày 30/12/2017.

Trụ trì chùa Ba Vàng phải giáo dục tăng ni, Phật tử thực hiện nghiêm giáo lý nhà Phật và các quy định của pháp luật; thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trong khuôn viên chùa Ba Vàng được giao quản lý.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC