Thế giới

Uber mở dịch vụ thuê trực thăng tại Trung Quốc

Đỗ Mai
ANTĐ -Công ty điều hành ứng dụng gọi taxi hàng đầu hiện nay – Uber sẽ bắt đầu triển khai dịch vụ cho thuê trực thăng ở thành phố Thượng Hải và Hàng Châu (Trung Quốc). 

Uber mở dịch vụ thuê trực thăng tại Trung Quốc ảnh 1

Dịch vụ thuê trực thăng qua Uber sẽ hút khách 

Uber cho biết trên tài khoản Weibo của mình rằng từ 25-4, khách đăng ký ứng dụng Uber có thể đặt một chuyến bay 30 phút bay quanh Thượng Hải trên trực thăng EC 135. Một lái xe Mercedes sẽ đón khách và đưa họ đến địa điểm cần đến khi trực thăng hạ cánh. Chuyến bay ngắn qua nhiều địa điểm đẹp ở Thượng Hải giá 2.999 NDT (khoảng 484 USD). Chiếc trực thăng trị giá 6 triệu NDT, được cung cấp bởi công ty Kaijet Aviation có trụ sở ở Thượng Hải.

Truyền thông địa phương cho rằng, dịch vụ thuê trực thăng sẽ thu hút du khách hoặc các cặp đôi đang hẹn hò hay những đám cưới. Còn tại Hàng Châu, Uber sẽ lập dịch vụ thuê trực thăng vào tháng 5 với tuyến bay 20 phút từ một khách sạn trong thành phố, đưa du khách đến điểm du lịch chính là Hồ Tây, sông Tiền Đường. Chuyến bay giá vài nghìn NDT/người và có thể dùng trực thăng từ 4-6 chỗ ngồi.

Được biết, Uber bắt đầu triển khai dịch vụ đặc biệt này từ tháng 7 năm ngoái, hợp tác với Blade – một ứng dụng cung cấp trực thăng tại New York, Mỹ. Dịch vụ này đã mở rộng đến Los Angeles, Mỹ Melbourne tại Australia và Cape Town, Nam Phi.

Theo SCMP

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC