Quân sự

UAV Mỹ “tung hoành ngang dọc” ở Afghanistan và Pakistan

Đức Hùng
ANTĐ - Ngày 3-12, một thủ lĩnh địa phương của Taliban đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích bằng máy bay không người lái của Mỹ ở tỉnh Kunar miền đông nước này.

Theo cảnh sát trưởng tỉnh Kunar, Abibullah Sayyedkhil, thủ lĩnh chủ chốt của Taliban mang tên Mawlawi Attaullah cùng với 5 chiến hữu đã bị tiêu diệt trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của lực lượng đồng minh do NATO dẫn đầu tiến hành trong buổi sáng cùng ngày. Đến nay, quân nổi dậy Taliban chưa đưa ra bình luận nào về vụ không kích này.

Chiếc máy bay không người lái này đã bắn ít nhất 2 quả tên lửa vào một tòa nhà đang diễn ra một cuộc họp của Taliban tại khu vực Tinter thuộc huyện Manogay lúc 9h30 giờ địa phương, cảnh sát trưởng Sayyedkhil nói và cho biết thêm là không có thường dân nào bị thương trong vụ tấn công này. 

UAV Mỹ “tung hoành ngang dọc” ở Afghanistan và Pakistan ảnh 1
Mỹ tiếp tục gây ra một vụ tấn công phiến quân 
bằng UAV 
ở Afghanistan 

Trong một diễn biến khác, 2 dân thường đã bị thương khi Taliban phóng hơn 20 quả rocket vào một số khu vực ở huyện Shegal lân cận trong buổi sáng cùng ngày, nguồn tin cho biết thêm. Tỉnh miền núi Kunar với thủ phủ là Asadabad, nằm cách thủ đô Kabul 180 km về phía đông, được biết đến là cái nôi của Taliban.

Ngày 1-11 vừa qua, Mỹ đã sử dụng máy bay không người lái tấn công tiêu diệt ít nhất 6 tay súng, trong đó có thủ lĩnh Taliban tại Pakistan Hakeemullah Mehsud, tại khu vực bộ lạc Bắc Waziristan nằm ở phía tây bắc nước này.

Trước đó, vào ngày 29-10, thượng viện Pakistan đã được thông báo rằng, đến nay đã có tổng số 2.227 người bị thiệt mạng trong 317 cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ tại nước này kể từ năm 2008.

Theo THX

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC