Quân sự

UAV Kamikaze Nga đột phá thành công các khu vực phòng không của NATO

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Máy bay không người lái (UAV) Kamikaze của quân đội Nga được phát triển gần đây đã được chứng minh là một phương tiện hiệu quả để chống lại các hệ thống phòng thủ tên lửa và đường không của NATO.
UAV Kamikaze Nga đột phá thành công các khu vực phòng không của NATO ảnh 1

Theo đó, UAV Kamikaze có thể vượt qua các radar của kẻ thù tiềm năng của Nga và đánh vào các vị trí triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa.

Được biết, UAV Kamikaze của Nga có thể mang 3kg thuốc nổ TNT, đủ để tấn công các vị trí của hệ thống phòng không đối phương. Việc phóng hàng loạt của các UAV này giúp quân đội Nga có thể loại bỏ hoàn toàn những khu vực có hệ thống phòng không được đối phương triển khai chỉ trong vài phút.

Trước đó, có thông tin cho rằng, UAV Kamikaze của Nga cũng đã hiện diện ở Syria, nơi nó được sử dụng tích cực để tiêu diệt các vị trí của phiến binh và phá hủy xe bọc thép của chúng, tuy nhiên, chưa có xác nhận chính thức về dữ liệu này từ quân đội Nga.

UAV Kamikaze nói trên được nhà sản xuất Nga đặt tên là Hệ thống vũ khí không người lái có độ chính xác cao (KUB-BLA), lần đầu tiên được trưng bày tại Triển lãm quốc tế về vũ khí và thiết bị quân sự tại Abu Dhabi năm 2019.

KUB-BLA có chiều rộng 1.210mm, dài 950mm và cao 165mm. Phương tiện bay này có tải trọng 3 kg (được cho là đầu đạn nổ mạnh), thời gian bay 30 phút và có thể bay tốc độ 80-130 km/giờ.

Nhà sản xuất Kalashnikov nhấn mạnh rằng, ưu điểm của loại UAV Kamikaze này nằm ở việc khó bị phát hiện, độ chính xác cao và dễ điều khiển.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC