Thế giới

UAV gắn thuốc nổ tấn công căn cứ có lính Mỹ đồn trú tại Iraq

Tuấn Anh
ANTD.VN -  Các nguồn tin an ninh người Kurd cho biết, 1 chiếc máy bay không người lái (UAV) mang theo thuốc nổ đã tấn công sân bay Erbil ở miền Bắc Iraq hôm 6-7-2021, nhằm vào căn cứ có lính Mỹ đồn trú trong khuôn viên sân bay này.
UAV gắn thuốc nổ tấn công căn cứ có lính Mỹ đồn trú tại Iraq ảnh 1

Căn cứ Erbil, nơi có lính Mỹ đồn trú tại Iraq

Sau vụ tấn công, các chuyến bay đến và đi từ sân bay này đều bị tạm ngừng, còi báo động cũng vang lên ở Lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Erbil, thủ phủ của người Kurd ở Iraq.

Lầu Năm Góc cho biết đã nắm được thông tin về vụ tấn công, đồng thời cho biết thêm rằng, thông tin ban đầu cho thấy không có thương vong hoặc thiệt hại về cơ sở hạ tầng.

Vụ tấn công xảy ra 1 ngày sau khi rocket và máy bay không người lái nhắm mục tiêu vào căn cứ không quân Ain al-Asad, nơi có quân đội Mỹ đồn trú, và Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad.

Hồi tháng 4 vừa qua, 1 máy bay không người lái cũng thả chất nổ gần lực lượng Mỹ ở sân bay Erbil. Đây là cuộc tấn công đầu tiên được thực hiện bởi 1 máy bay không người lái chống lại lực lượng Mỹ ở Erbil, trong bối cảnh liên tục xảy ra các cuộc tấn công bằng rocket vào các căn cứ đóng quân của lính Mỹ và Đại sứ quán Mỹ ở Baghdad mà Washington đổ lỗi cho lực lượng dân quân được Iran hậu thuẫn thực hiện.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC