Thể thao

“U23 Việt Nam sẽ dùng quyền tự quyết để giành vé vào bán kết”

Mặc Vũ
ANTĐ - Đó là tuyên bố rất tự tin của HLV Hoàng Văn Phúc khi được hỏi về cơ hội đi tiếp của ĐT U23 Việt Nam sau buổi tập nhẹ chiều nay (11/12) trong khuôn viên khách sạn Golden Guest.
“U23 Việt Nam sẽ dùng quyền tự quyết để giành vé vào bán kết” ảnh 1
HLV Hoàng Văn Phúc tự tin vào khả năng của U23 VN

Sau trận đấu gặp U23 Singapore, HLV Hoàng Văn Phúc thừa nhận việc không giành được điểm số nào như dự tính đã tạo khó khăn và những áp lực nhất định đối với U23 Việt Nam trong cuộc đua tại bảng A. Mặc dù vậy, nhà cầm quân họ Hoàng vẫn rất tự tin về khả năng giành vé đi tiếp của U23 Việt Nam.

Ông Phúc nói: “Trận gặp U23 Singapore là trận đấu đáng tiếc đối với U23 Việt Nam. Các cầu thủ đã chơi rất cố gắng cả trong tấn công lẫn phòng ngự. Nếu tận dụng thành công các cơ hội và ghi được bàn thắng thì cục diện trận đấu sẽ khác, bởi khi đó U23 Singapore sẽ phải đẩy lên tấn công trong khi chúng ta sẽ có sự chủ động hơn trong điều tiết nhịp độ trận đấu. Theo tôi, chúng ra cũng không nên đổ lỗi cho Mạnh Hùng trong tình huống dẫn đến bàn thua. Đó chỉ là một tai nạn. Hiện tại, cục diện bảng A vẫn chưa nói lên điều gì. Nếu giành chiến thắng trong cả hai trận còn lại, thậm chí chúng tôi có thể chiếm vị trí dẫn đầu. U23 Việt Nam sẽ dùng quyền tự quyết để giành vé vào bán kết”.

“U23 Việt Nam sẽ dùng quyền tự quyết để giành vé vào bán kết” ảnh 2
BHL làm công tác tư tưởng cho các cầu thủ trước buổi tập

Ông Hoàng Văn Phúc cũng chia sẻ: “Thời điểm này, các cầu thủ đang có tâm trạng rất buồn. Điều chúng tôi cần làm là ổn định tâm lý các cầu thủ và tổ chức rút kinh nghiệm về những vấn đề còn tồn tại đã bộc lộ trong trận đấu vừa qua. Tôi cũng quán triệt tinh thần với các học trò là vấp ngã thì phải tự đứng lên, gạt sang một bên thất bại để tập trung cho trận đấu gặp U23 Lào và tiếp đó là U23 Malayasia. Về phía BHL, chúng tôi cũng đã nghiên cứu kỹ lưỡng 2 đối thủ này để có chiến thuật phù hợp”.

Do tiêu tốn khá nhiều sức lực trong trận đấu gặp U23 Singapore nên hôm nay HLV Hoàng Văn Phúc cho phép các học trò nghỉ xả hơi trọn buổi sáng. Buổi tập chiều cũng chỉ mang tính vận động, thư giãn gân cốt với bài chạy bộ trong khuôn viên khách sạn Golden Guest. Hơn nữa, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc có muốn xỏ giầy ra sân tập không cũng không được, bởi BTC đã trưng dụng toàn bộ xe bus của các đội để phục vụ đưa đón các đoàn thể thao tới sân Wunna Theikdi xem Lễ khai mạc SEA Games 27.

“U23 Việt Nam sẽ dùng quyền tự quyết để giành vé vào bán kết” ảnh 3
Không có xe bus ra sân tập, U23 VN chạy bộ trong khuôn viên khách sạn...

“U23 Việt Nam sẽ dùng quyền tự quyết để giành vé vào bán kết” ảnh 4
...và có chút thư giãn hiếm hoi bên các gốc cây hóa thạch

(Từ Nay Pyi Taw)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC