Thế giới

Tỷ phú Jeff Bezos chi 5,5 tỷ USD cho 10 phút bay vào vũ trụ

K.H
ANTD.VN - Người giàu nhất thế giới Jeff Bezos (cựu CEO của Amazon) đã kết thúc chuyến bay kéo dài 10 phút lên rìa vũ trụ.

Người sáng lập Amazon và ba hành khách khác đã bắt đầu chuyến "du ngoạn" vào lúc 9h12 phút sáng ngày 20/7 (giờ địa phương) lên rìa không gian từ một địa điểm xa xôi ở phía tây Texas trên tàu vũ trụ New Shepard. Tàu bay trở lại Trái đất vào khoảng 9h19 phút và chính thức chạm xuống nền sa mạc lúc 9h22 phút.

Tỷ phú Jeff Bezos chi 5,5 tỷ USD cho 10 phút bay vào vũ trụ ảnh 1

New Shepard được phóng lên không gian. Ảnh: CBS

Jeff Bezos cho biết đây là "Ngày tuyệt vời nhất từ trước đến nay". Ông cũng thừa nhận hành trình 10 phút đó có giá 5,5 tỷ USD. Hành trình 10 phút 20 giây của tỷ phú Jeff Bezos được chia ra như sau: 4 phút cất cánh - 4 phút trải nghiệm không trọng lực - 2 phút 20 giây trở về mặt đất.

Tỷ phú Jeff Bezos chi 5,5 tỷ USD cho 10 phút bay vào vũ trụ ảnh 2

Hình ảnh tỷ phú Jeff Bezos sau chuyến du hành được Blue Origin công bố. Ảnh: BO

Jeff Bezos và các hành khách đã có vài phút lơ lửng không trọng lượng xung quanh khoang màu trắng rộng rãi. Bên trong khoang hành khách lắp nhiều cửa sổ, Bezos và những vị khách của ông đã trải qua một khoảng thời gian ngắn trải nghiệm lực hấp dẫn gấp 6 lần trên đường trở về.

Từ năm 2000, Jeff Bezos đa thành lập công ty Blue Origin để theo đuổi ước mơ bay vào không gian từ thời thơ ấu. Blue Origin đặt mục tiêu cho chuyến bay tiếp theo trong số hai chuyến bay chở khách vào không gian của công ty trong năm nay sẽ diễn ra vào tháng 9 hoặc tháng 10. Trước đó, hơn 6.000 người từ ít nhất 143 quốc gia đã tham gia đấu giá để trở thành khách hàng đầu tiên tham gia chuyến bay vào không gian của công ty này.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC