Thế giới

Twitter khóa tài khoản đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Twitter đã khóa tài khoản của đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ vì đăng tải một dòng tweet bảo vệ chính sách của Bắc Kinh đối với người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ tại Tân Cương.

Tài khoản của đại sứ quán Trung Quốc đã đăng tải dòng tweet vào hôm 7-1-2021, theo đó trích dẫn một nghiên cứu của tờ Nhân dân Nhật báo về việc phụ nữ người Duy Ngô Nhĩ giờ đã có quyền bình đẳng hơn.

Dòng tweet sau đó đã bị Twitter vô hiệu và được dán nhãn là không còn xem được nữa. Tuy nhiên, mạng xã hội này vẫn yêu cầu chủ tài khoản phải tự xóa dòng tweet đó đi. Tài khoản của đại sứ quán Trung Quốc đã không đang tải thêm bất kì thông tin gì kể từ 9-1-2021.

Twitter khóa tài khoản đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ ảnh 1

Twitter đã khóa tài khoản của đại sứ quán Trung Quốc

Một người phát ngôn của Twitter xác nhận tài khoản của đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ vẫn còn bị khóa. Điều này có nghĩa tài khoản này vẫn chưa xóa bài đăng vi phạm quy định trên.

Twitter vốn bị chặn tại Trung Quốc, nhưng ngày càng được nhiều nhà ngoại giao nước này ở nước ngoài sử dụng. Tài khoản đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ được mở từ tháng 6-2019 và Bắc Kinh cũng chưa đưa ra bình luận về vụ việc này.

Động thái của Twitter diễn ra một ngày sau khi chính quyền của cựu Tổng thống Donald Trump cáo buộc Trung Quốc có chính sách “diệt chủng” với người Duy Ngô Nhĩ và các nhóm thiểu số Hồi giáo khác ở Tân Cương. Chính quyền Bắc Kinh sau đó đã phủ nhận hoàn toàn các cáo buộc này và gọi đây là các lời nói dối.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC