Thể thao

Tuyết Dung nói gì khi 99% vỡ mộng thi đấu ở châu Âu?

Băng Tâm
ANTD.VN - "Đi Bồ Đào Nha là cơ hội tốt nhưng nếu ở lại có thể đào tạo trẻ, làm công tác huấn luyện cho CLB", cầu thủ kiêm HLV trẻ CLB Phong Phú Hà Nam - Nguyễn Thị Tuyết Dung lên tiếng về việc Lank FC (Bồ Đào Nha) mời sang khoác áo.

Cuối tháng 8 vừa qua, ba tuyển thủ bóng đá nữ Việt Nam là Huỳnh Như (TP.HCM 1), Nguyễn Thị Tuyết Dung (Phong Phú Hà Nam) và Phạm Hải Yến (Hà Nội 1 Watabe) được đội bóng mới thành lập là Lank FC mời sang thi đấu ở giải hạng 2 bóng đá nữ Bồ Đào Nha, bắt đầu từ tháng 10 tới.

Tuy nhiên hiện cả 3 đều chưa thể xuất ngoại.

Tuyết Dung nói gì khi 99% vỡ mộng thi đấu ở châu Âu? ảnh 1

Tuyết Dung vẫn thi đấu cho Phong Phú Hà Nam ở giải VĐQG nữ, chiều 22-9

Trao đổi với phóng viên sau khi cùng đội nhà Phong Phú Hà Nam hoà Thái Nguyên T&T 3-3 ở vòng 1 giải VĐQG nữ 2020, chiều 22-9, tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung cho biết bản thân đang phải làm việc, mọi chuyện chưa đi đến hồi kết.

Tuy nhiên theo lời HLV trưởng CLB Phong Phú Hà Nam, ông Nguyễn Thế Cường thì mọi đàm phán giữa đơn vị chủ quản của Tuyết Dung với phía Lank FC đã "dừng lại toàn bộ".

"Tuyết Dung sẽ toàn tâm toàn ý 100% cho Phong Phú Hà Nam", ông Cường nói.

Chia sẻ về khả năng lỡ dở giấc mơ xuất ngoại sang Bồ Đào Nha thi đấu, Tuyết Dung giọng trầm buồn: " Đi được là cơ hội tốt nhưng nếu ở lại có thể làm đào tạo trẻ, tham gia công tác huấn luyện cho CLB bởi tôi đang đảm nhiệm cùng lúc hai nhiệm vụ này".

Theo tìm hiểu, đơn vị chủ quản của Tuyết Dung là Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nam (thuộc Sở VH-TT-DL Hà Nam) đã nhận được bản hợp đồng từ Lank FC. Tuy nhiên hợp đồng chỉ đề cập tới việc lo trả lương, chỗ ăn ở cho Tuyết Dung ở Bồ Đào Nha mà không nói đến quyền lợi, chi phí chuyển nhượng phía Hà Nam sẽ được nhận.

Trong khi đó, CLB Phong Phú Hà Nam sau khi giành cúp vô địch quốc gia năm 2018 đã rơi xuống hạng tư mùa 2019 và bước vào mùa 2020 này mất tới 7 trụ cột vì chấn thương lẫn giải nghệ. Nay nếu mất thêm tiền vệ đội trưởng Tuyết Dung, toàn đội khó đảm bảo được chỉ tiêu thành tích đã cam kết với lãnh đạo địa phương ở mùa giải 2020.

Video Tuyết Dung nói về chuyện sang Bồ Đào Nha

Thêm một lý do khác, đó là từ tháng 5-2019, Tuyết Dung thuộc biên chế Sở VH-TT&DL Hà Nam, nên nếu có thi đấu cho Lank FC phải được sự chấp thuận của cơ quan chủ quản. Trong khi đó, thay vì làm việc trực tiếp, Lank FC lại tiếp cận đơn vị chủ quản của Tuyết Dung qua đơn vị trung gian, vì vậy mọi chuyện đến nay vẫn khá... mơ hồ. Do không thấy sự chắc chắn từ đối tác nên phía Hà Nam không thể thực hiện các thủ tục pháp lý tiếp theo.

Nếu như không có gì thay đổi, Tuyết Dung sẽ ở lại Việt Nam, tiếp tục phục vụ CLB Phong Phú Hà Nam.

Trong khi hai tuyển thủ còn lại là Hải Yến và Huỳnh Như cho biết đang tiến hành các thủ tục cần thiết để có thể sang Bồ Đào Nha. Song hiện mọi chuyện chưa ngã ngũ nên cũng chưa chắc hai người có thể xuất ngoại theo kế hoạch.

Hiện cả Tuyết Dung, Hải Yến và Huỳnh Như đều đăng ký thi đấu tại giải VĐQG nữ 2020, khởi tranh từ chiều 22-9.

VFF sẵn sàng tạo điều kiện, nhưng...

Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh cho biết, với các hợp đồng cho mượn theo dạng đôi bên tự thoả thuận như trường hợp của Tuyết Dung, Huỳnh Như, Hải Yến thì trước hết hai bên (Lank FC và đơn vị chủ quản của cầu thủ) phải làm việc với nhau trước, sau khi thống nhất các vấn đề về chuyển nhượng thì VFF sẽ cấp giấy chuyển nhượng quốc tế (ITC) để cầu thủ đủ điều kiện thi đấu ở Bồ Đào Nha.

Được biết, muốn có giấy ITC, phía đơn vị chủ quản phải gửi công văn đề nghị, kèm hợp đồng giữa mới và cầu thủ chuyên nghiệp, cũng như giấy phép lao động là căn cứ xét duyệt. Tuy nhiên hiện VFF chưa nhận được các văn bản này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC