Thể thao

Tuyển Việt Nam mời đội từng thắng Thái Lan 4-1 sang giao hữu

Băng Tâm
ANTD.VN - Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ hội quân ngày 17-9, thi đấu giao hữu với đội tuyển Singapore ngày 21-9 và Ấn Độ ngày 27-9, trên sân Thống Nhất (TP.HCM).

Chiều nay 8-8, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) công bố kế hoạch thi đấu giao hữu quốc tế của đội tuyển Việt Nam dịp FIFA Day tháng 9-2022, nhằm chuẩn bị cho AFF Cup vào cuối năm.

Theo đó, đội tuyển Việt Nam (hạng 97 thế giới) sẽ tham gia giải giao hữu quốc tế cùng các đội khách mời Ấn Độ (hạng 104 thế giới) và Singapore (hạng 159 thế giới).

Tuyển Việt Nam mời đội từng thắng Thái Lan 4-1 sang giao hữu ảnh 1

Đội tuyển Ấn Độ từng đánh bại Thái Lan tới 4-1 tại Asian Cup 2019

Ba đội thi đấu vòng tròn một lượt xếp hạng. Thầy trò HLV Park Hang-seo lần lượt gặp Singapore vào ngày 21-9 và gặp Ấn Độ ngày 27-9. Xen giữa là trận Ấn Độ - Singapore ngày 24-9.

Đáng chú ý, VFF dự kiến tổ chức giải trên sân Thống Nhất (TP.HCM) thay vì địa điểm quen thuộc là sân Mỹ Đình (Hà Nội) - nơi đang vướng lùm xùm nợ thuế hơn 800 tỉ đồng và ngành thuế cưỡng chế hoá đơn.

Theo một lãnh đạo VFF, việc tổ chức giải trên sân địa phương có thuận lợi là VFF luôn được hỗ trợ tối đa, đặc biệt là khán giả đến sân đông, thậm chí tạo cơn sốt vé.

Ngoài vấn đề địa điểm, giải cũng phải điều chỉnh từ "tứ hùng" (4 đội) xuống còn "tam hùng" (3 đội). Dẫu vậy, việc được tập trung, thi đấu với 2 đối thủ khá tương đồng về đẳng cấp cũng là bổ ích với thầy trò Park Hang-seo, trước khi bước vào chiến dịch AFF Cup 2022.

Đội tuyển Ấn Độ từng gây chấn động Asian Cup 2019 khi đánh bại một đội bóng hàng đầu Đông Nam Á là Thái Lan tới 4-1. Trong khi Singapore cũng là đối thủ tầm cỡ của Việt Nam ở sân chơi khu vực.

Ngày 17-9, sau khi kết thúc vòng 16 V-League 2022, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân. Từ nay tới đó, HLV Park Hang-seo sẽ đi dự khán các sân để tuyển chọn lực lượng cho đội.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC