Thể thao

Tuyển Việt Nam hội quân, Tấn Tài đeo băng đội trưởng

Hoàng Hiếu
ANTĐ -Không nằm ngoài dự đoán, trong ngày đầu tập trung và bầu ban cán sự, tiền vệ kỳ cựu Tấn Tài đã được các đồng đội tín nhiệm trao cho băng đội trưởng.
Tuyển Việt Nam hội quân, Tấn Tài đeo băng đội trưởng ảnh 1
Tấn Tài chính thức trở thành thủ quân của tuyển Việt Nam

Do lực lượng của đội đa phần lần đầu tiên được khoác áo tuyển quốc gia, nên sự háo hức và tâm trạng có phần bồn chồn là điều có thể cảm nhận khá rõ được trên các gương mặt trẻ trong ngày đầu hội quân.

Điểm đáng chú ý, những lần tập trung trước đây của đội tuyển thường xảy ra tình trạng một số cầu thủ, vì muôn vạn lý do, đua nhau xin BHL tập trung muộn hơn so với lịch quy định. Tuy nhiên, dưới triều đại của “tướng” Phúc, việc tập trung của đội đã có sự quy củ và nề nếp hơn. Dù lệnh chốt là 17h00 nhưng ngay từ buổi trưa, các tuyển thủ đã bắt đầu xuất hiện tại khách sạn La Thành. Những gương mặt đến sớm nhất là tiền đạo Hồng Quân, trung vệ Gia Từ, Tiến Thành, hậu vệ Văn Phong, Văn Hoàn, tiền vệ Tấn Tài, Hoàng Thịnh…Cho đến khoảng 3 giờ chiều, gần như toàn đội đã có mặt và hoàn tất thủ tục nhận phòng.

Sau khi hội đủ quân số, BHL đã tổ chức cuộc họp nội bộ để phố biến quy chế đội tuyển, kế hoạch tập luyện và thi đấu, đồng thời động viên khích lệ tinh thần đối với các cầu thủ. Trong cuộc bầu ban cán sự, tiền vệ có thâm niên gần 10 năm “ăn cơm tuyển” là Tấn Tài đã được các đồng đội tín nhiệm trao cho băng đội trưởng. Hai đội phó sát cánh và hỗ trợ cho Tấn Tài là tiền vệ Thành Lương và thủ môn Thanh Bình.

Về trường hợp của Nguyễn Michal, lãnh đội Trương Hải Tùng cho biết phải đến 21h tối nay cầu thủ Việt kiều này mới đặt chân tới sân bay Nội bài. Ông Tùng cũng thông tin thêm rằng, mặc dù không có tên trong danh sách chính thức do còn phải trải qua quá trình “thử việc”, nhưng Nguyễn Michal vẫn được hưởng toàn bộ các chế độ như những tuyển thủ khác.

Sáng mai, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc sẽ có buổi tập đầu tiên tại sân Trung tâm đào tạo trẻ của VFF.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC