Thể thao

Tuyển Việt Nam hội quân tại Quy Nhơn, sang UAE bằng chuyên cơ

Băng Tâm
ANTD.VN - Ngay sau khi V-League 2021 kết thúc giai đoạn 1, HLV Park Hang-seo sẽ cùng học trò hội quân, tập luyện tại sân Quy Nhơn (Bình Định) để chuẩn bị cho ba trận quyết định vòng loại World Cup 2022.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cùng HLV Park Hang-seo vừa thống nhất kế hoạch tập trung đội tuyển quốc gia.

Theo đó, ngày 10-5, tức một ngày sau khi V-League 2021 kết thúc giai đoạn 1, đội tuyển sẽ hội quân tại Quy Nhơn - Bình Định, nơi có điều kiện thời tiết tương tự điểm thi đấu chính thức bảng G vòng loại World Cup 2022 - UAE. Sân vận động Quy Nhơn cũng mới được cải tạo, có chất lượng mặt sân và các phòng chức năng đạt chuẩn, hỗ trợ rất tốt cho việc tập luyện của đội tuyển.

Tuyển Việt Nam hội quân tại Quy Nhơn, sang UAE bằng chuyên cơ ảnh 1

HLV Park Hang-seo trực tiếp khảo sát và chấm chọn sân Quy Nhơn là địa điểm tập trung đội tuyển

Dự kiến đội tuyển sẽ tập luyện tại Bình Định từ ngày 10-5 đến 19-5, sau đó di chuyển ra Hà Nội tiếp tục tập luyện và lên đường sang UAE vào cuối tháng 5.

Danh sách tập trung chưa được HLV Park Hang-seo công bố chính thức song đã phần nào được hé lộ qua việc 47 cầu thủ được tiêm vắc-xin Covid-19 vừa qua. Đây được hiểu là những cái tên trong danh sách sơ bộ của ông Park, bao gồm cả những phương án dự phòng. Tuỳ thuộc vào tình hình sức khoẻ, phong độ mỗi người ở thời điểm tập trung mà thầy Park sẽ đưa ra quyết định chọn ai, loại ai.

Dự kiến hơn 30 cầu thủ sẽ được gọi tập trung, trước khi chốt danh sách chính thức 23 người sang UAE.

Ngoài CLB Bình Định, hiện chưa rõ đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với đối tác nào khác không. Việc này sẽ được Liên đoàn bóng đá Việt Nam thông tin khi đội tuyển chính thức tập trung.

Tại bảng G vòng loại World Cup 2022, thầy trò HLV Park Hang-seo đang tạm xếp nhất với 11 điểm, trên Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm), Indonesia (0 điểm). Ba lượt trận cuối, đội tuyển Việt Nam lần lượt gặp Indonesia (ngày 7-6), Malaysia (11-6) và chủ nhà UAE (15-6).

Theo tính toán của ông Park, tuyển Việt Nam cần giành thêm 6 điểm để chắc chắn một suất đi tiếp vòng loại thứ ba World Cup 2022, đồng thời giành vé dự VCK Asian Cup 2023.

Tuyển Việt Nam sang UAE bằng chuyên cơ

Thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam cho biết đã đạt được thoả thuận với một hãng hàng không về việc tài trợ vận chuyển đội tuyển quốc gia sang UAE thi đấu vòng loại World Cup. Lễ ký kết tài trợ và công bố chính thức tổ chức ngày 19-4 tới.

Theo quy định từ phía AFC và chủ nhà UAE, tuyển Việt Nam phải có giấy kiếm dịch Covid-19 72 tiếng trước khi lên đường và xét nghiệm thêm một lần nữa khi nhập cảnh UAE. Ngoài thời gian tập luyện và thi đấu trên sân, toàn bộ các thành viên đội tuyển phải tuân thủ việc sinh hoạt khép kín tại khách sạn do BTC bố trí, trong suốt quá trình dự giải.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC