Thể thao

Tuyển Việt Nam có thể tập trung sớm hơn dự kiến

Băng Tâm
ANTD.VN - Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn cho biết đội tuyển Việt Nam có thể hội quân sớm hơn mốc thời gian 24-8, nếu V-League không thể thi đấu tập trung diễn ra như dự kiến.

V-League cùng các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021 bị hoãn vô thời hạn từ ngày 6-5, sau khi dịch Covid-19 bùng phát tại Việt Nam.

Thời gian qua, Công ty VPF - đơn vị tổ chức giải cùng 14 CLB đã thống nhất phương án tổ chức phần còn lại của V-League 2021 từ 31-7 đến 22-8 theo phương thức thi đấu tập trung tại cụm 9 sân miền Bắc. Nhưng kế hoạch này bị đình trệ, do dịch bùng phát, lan rộng tại nhiều tỉnh thành.

Tuyển Việt Nam có thể tập trung sớm hơn dự kiến ảnh 1

Nhiều CLB như TP.HCM, Sài Gòn, Bình Dương... đang trong điểm "nóng" của dịch Covid-19 khiến kế hoạch đưa V-League 2021 cán đích trong tháng 8 khó khả thi

Các CLB TP.HCM, Sài Gòn, Bình Dương... đang trong "điểm nóng" của dịch. Trường hợp di chuyển ra miền Bắc thi đấu tập trung, nhiều CLB phải chấp hành cách ly y tế 14-21 ngày theo quy định.CLB Viettel sau khi kết thúc AFC Champions League từ Thái Lan trở về đang thực hiện cách ly tập trung tới ngày 27-7 và thêm 14 ngày theo dõi sức khỏe tại nhà.

Kết thúc quá trình cách ly, cầu thủ cần tối thiểu 1 tuần tập luyện để lấy lại thể lực, đáp ứng thi đấu chuyên nghiệp.

Như vậy, các CLB cần khoảng 1 tháng chuẩn bị đủ điều kiện và thêm ít nhất 3 tuần để hoàn thành thi đấu phần còn lại của giải, trong khi quỹ thời gian từ nay tới khi đội tuyển Việt Nam tập trung không cho phép.

Tuyển Việt Nam có thể tập trung sớm hơn dự kiến ảnh 2

ĐT Việt Nam sẽ hội quân sớm hơn dự kiến nếu V-League chưa thể lăn bóng như kế hoạch

Trước tình hình này, VFF đang tính toán cho đội tuyển hội quân sớm hơn mốc thời gian dự kiến 24-8 để thầy trò HLV Park Hang-seo có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến làm khách tại Ả Rập Xê Út ngày 2-9.

Nếu tập trung sớm, các tuyển thủ tại vùng dịch sẽ phải ra Hà Nội thực hiện cách ly y tế cho kịp ngày hội quân đội tuyển, như cách 9 nữ tuyển thủ TP.HCM thực hiện cho đợt tập trung đội tuyển nữ quốc gia ngày 17-7 tới.

Với việc đội tuyển Việt Nam được trao cơ chế đặc biệt, ban tổ chức V-League sẽ có thêm quỹ thời gian để "tranh thủ" đưa giải cán đích trong năm nay. Tất nhiên, kế hoạch phải được cơ quan có thẩm quyền xét duyệt, 14 CLB đồng ý và yếu tố an toàn đặt lên hàng đầu.

Hiện V-League 2021 mới qua 12 vòng đấu, giải hạng Nhất đang đá dở vòng 7, trong khi Cúp Quốc gia mới hoàn thành vòng đấu loại đầu tiên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC