Thể thao

Tuyển Việt Nam chốt lịch đá giao hữu với Qatar

Hoàng Hiếu
ANTĐ - VFF và LĐBĐ Qatar vừa chốt lại lịch đá giao hữu giữa Tuyển VN và Tuyển Qatar. Theo đó, trận đấu này sẽ diễn ra vào ngày 9/10 tới trên SVĐ Al-Sadd tại Doha (Qatar).
Tuyển Việt Nam chốt lịch đá giao hữu với Qatar ảnh 1
Trận giao hữu giữa Tuyển VN và Tuyển Qatar sẽ diễn ra vào ngày 9/10


Trước đó, với mong muốn tạo lịch trình thuận lợi cho đội tuyển, VFF đã đề nghị Qatar bố trí trận giao hữu nói trên vào thời điểm ngày 11 hoặc 12/10, để sau khi kết thúc trận đấu, Tuyển VN sẽ di chuyển luôn sang Uzbekistan chuẩn bị cho trận đấu gặp đội tuyển quốc gia nước này, diễn ra vào ngày 15/10. Tuy nhiên, do không điều chỉnh được lịch hoạt động đã được lên kế hoạch từ trước, nên phía Qatar chỉ có sắp xếp đá giao hữu với Tuyển VN vào ngày 9/10.


Bù lại, phía Qatar cũng tỏ ra rất hào phóng, khi tạo điều kiện cho Tuyển VN tiếp tục ở lại Doha tập luyện cho đến ngày lên đường sang Uzbekitan.

Tại vòng loại Asian Cup 2015, sau khi để thua cả hai trận trước UAE và Hong Kong hồi đầu năm, Tuyển VN gần như không còn cơ hội giành quyền bước tiếp. Cũng vì xác định không còn cơ hội cạnh tranh nên VFF tính đưa cầu thủ trẻ tham gia thi đấu nốt 3 trận còn lại. Tuy nhiên, kế hoạch này không nhận được sự ủng hộ của giới chuyên môn cũng như dư luận, bởi họ cho rằng khi đã mang danh ĐTQG thì phải là tập hợp của những cầu thủ xuất sắc nhất.

Không “lồng ghép” được quân trẻ vào đội tuyển để thi đấu cọ xát và cũng không thể “phân thân” HLV Hoàng Văn Phúc vừa dẫn dắt ĐTQG lại vừa rèn quân U23, VFF buộc phải mời HLV Nguyễn Văn Sỹ (XM  The V.NB) tham gia BHL ĐT U23 VN, với mục đích vừa giúp đỡ ông Phúc luyện binh cho mục tiêu tối thượng trong năm là SEA Games 27, vừa san sẻ bớt gánh nặng cho ông Phúc trong các trận đấu còn lại tại vòng loại Asian Cup 2015 sắp tới.

Mặc dù vậy, khả năng ông Sỹ cầm quân ĐTQG vẫn chưa chắc chắn, bởi có thông tin cho biết VFF đang nhắm Lê Huỳnh Đức ngồi vào tiếp quản chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG. Không phải VFF nghi ngại tài thao lược của ông Sỹ, mà chủ yếu là lãnh đạo tổ chức này muốn dành sự tập trung tối đa cho BHL U23 QG, tránh những sơ sẩy không đáng có trong quá trình chuẩn bị cho SEA Games 27- đấu trường mà hơn nửa thế kỷ trôi qua, Việt Nam chưa bước lên được bục cao nhất.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC