Thể thao

Tuyển Việt Nam bất lợi khi Thái Lan tổn thất lực lượng !?

Băng Tâm
ANTD.VN - Đội tuyển Thái Lan gần như không thể có đội hình mạnh nhất đá vòng loại World Cup 2022 do một số thành viên nhiễm Covid-19. Điều này vô hình trung mang lại lợi thế cho các đội sắp đối đầu họ, ngoại trừ tuyển Việt Nam.
Tuyển Việt Nam bất lợi khi Thái Lan tổn thất lực lượng !? ảnh 1

"Sự cố Covid-19" khiến tuyển Thái Lan (phải) gặp bất lợi ở ba lượt trận cuối vòng loại World Cup

Sau khi đội trưởng kỳ cựu Dangda buộc phải vắng mặt vì chấn thương, đội tuyển Thái Lan tiếp tục tổn thất lực lượng khi thêm 2 cầu thủ đang phải điều trị Covid-19 và gần như không kịp sang UAE dự vòng loại World Cup 2022.

Danh sách cầu thủ Thái Lan không thể sang UAE đá vòng loại World Cup có thể gia tăng khi các thành viên còn lại của đội tuyển đều đang là F1, phải cách ly tại nơi đóng quân.

Không loại trừ khả năng HLV trưởng Nishino sẽ phải gọi bổ sung những cầu thủ trước đó chỉ nằm danh sách dự bị để khoả lấp chỗ trống, song chắc chắn không thể có đội hình mạnh nhất như mong muốn của ông thầy người Nhật.

Đó là chưa kể, kế hoạch tập luyện gián đoạn do Covid-19 xâm nhập nội bộ đội tuyển.

Ở góc độ chuyên môn, nếu Thái Lan không thể đến UAE với đội hình mạnh nhất mang lại lợi thế cho các đối thủ của họ sắp tới, bao gồm Indonesia, UAE và Malaysia. Cơ hội giành trọn 3 điểm rõ ràng tăng lên so với kịch bản Thái Lan có đội hình mạnh nhất và có sự chuẩn bị tốt nhất.

Trong khi đó, tuyển Việt Nam đã hoàn tất cả 2 lượt trận và chỉ có 2 điểm trước đối thủ này.

Song dù sao chúng ta vẫn đang nắm quyền tự quyết. Điều mà thầy trò HLV Park Hang-seo quan tâm lúc này là tập trung tối đa cho mục tiêu giành tối thiểu từ 4-6 điểm ở ba lượt trận cuối, bao gồm lấy điểm từ các đối thủ cạnh tranh trực tiếp là UAE và Malaysia.

Hiện đội tuyển Việt Nam đang tạm dẫn đầu bảng G với 11 điểm, xếp sau là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm), UAE (6 điểm, đá ít hơn 1 trận) và Indonesia (0 điểm).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC