Đời sống

Tuyên truyền hướng dẫn 100% hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh ký cam kết an toàn PCCC

Linh Nhi
ANTD.VN - Những ngày cận Tết nguyên đán 2022, CBCS Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Đống Đa, Hà Nội phối hợp với Công an 21 phường tỏa xuống cơ sở, vào tận các nhà dân kết hợp cơ sở kinh doanh tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở người dân chú ý phòng ngừa cháy, nổ.

Công an quận Đống Đa nhắc nhở người dân phòng ngừa cháy, nổ dịp Tết Nguyên đán 2022

Tiếp tục thực hiện đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra an toàn về PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, để chủ động phòng ngừa, hạn chế mức thấp nhất các vụ cháy, thiệt hại về người và tài sản, Công an quận Đống Đa đã tham mưu UBND quận ban hành các Kế hoạch chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể phối hợp với lực lượng công an trong công tác nắm tình hình, khảo sát tại các địa bàn trọng điểm, các cơ sở tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ để từ đó có phương án ứng phó cụ thể, kịp thời.

Tuyên truyền hướng dẫn 100% hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh ký cam kết an toàn PCCC ảnh 1

Công an quận Đống Đa kiểm tra kết hợp tuyên truyền phòng ngừa cháy, nổ tại các cơ sở kinh doanh kết hợp nhà ở

Mặt khác, đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền phòng cháy, chữa cháy dưới nhiều hình thức, tăng cường kiểm tra phát hiện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm về an toàn PCCC, tạo bước chuyển biến về nhận thức và ý thức chấp hành của các cơ sở sản xuất và nhân dân trong việc thực hiện các biện pháp an toàn PCCC, sử dụng lực lượng, phương tiện chữa cháy theo phương châm “Bốn tại chỗ”.

Song song với công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát, Công an quận Đống Đa đã chỉ đạo Công an các phường rà soát để phân loại các trường hợp nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn PCCC. Đồng thời, nâng cao hoạt động của các đội PCCC cơ sở, nhân rộng các mô hình bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy theo hướng tự nguyện, tự phòng, tự quản tại các khu dân cư.

Tuyên truyền hướng dẫn 100% hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh ký cam kết an toàn PCCC ảnh 2
Tuyên truyền hướng dẫn 100% hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh ký cam kết an toàn PCCC ảnh 3

Một cơ sở kinh doanh trên địa bàn phường Thịnh Quang được tuyên truyền đảm bảo an toàn PCCC

Với phương châm lấy công tác phòng ngừa là chính, Công an quận Đống Đa tăng cường quản lý, giám sát, chặt chẽ từng khu, từng địa bàn, duy trì hoạt động kiểm tra định kỳ, đột xuất các cơ sở, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, xử lý hành chính nhiều trường hợp.

Quá trình kiểm tra, kết hợp tuyên truyền hướng dẫn 100% hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh ký cam kết bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và kiến thức về phòng cháy, kỹ năng chữa cháy, thoát nạn…

Xác định công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về PCCC là một biện pháp trọng tâm, có yếu tố quyết định trong phòng ngừa ngăn chặn cháy nổ xẩy ra, thời gian qua, đặc biệt là trong đợt cao điểm, Công an quận Đống Đa đã phối hợp với các đơn vị tổ chức phát hàng nghìn tờ rơi tuyên truyền phát tận tay người dân. Yêu cầu 100% các cơ sở ký cam kết chấp hành các quy định về PCCC.

Tuyên truyền hướng dẫn 100% hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh ký cam kết an toàn PCCC ảnh 4

Trong những ngày cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Công an quận Đống Đa yêu cầu Đội Cảnh sát PCCC phối hợp Công an các phường tăng cường tuyên truyền, kiểm tra an toàn về PCCC đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh; đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong phòng ngừa cháy, nổ trong các tầng lớp nhân dân.

Tuyên truyền hướng dẫn 100% hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh ký cam kết an toàn PCCC ảnh 5
Lực lượng Công an đi từng ngõ, gõ từng nhà để tuyên truyền PCCC
Tuyên truyền hướng dẫn 100% hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh ký cam kết an toàn PCCC ảnh 6
Tuyên truyền hướng dẫn 100% hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh ký cam kết an toàn PCCC ảnh 7
Tuyên truyền hướng dẫn 100% hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh ký cam kết an toàn PCCC ảnh 8

Đặc biệt, chú ý các điều kiện an toàn về PCCC trong quá trình sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, quá trình sử dụng các thiết bị điện, kịp thời phát hiện sơ hở thiếu sót, hướng dẫn các cơ sở và các hộ gia đình khắc phục, nhằm phòng ngừa, ngăn chặn triệt để nguyên nhân, điều kiện dẫn đến cháy, nổ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC