Chính trị - Xã hội

Tuyên truyền giáo dục pháp luật cho người dân tại cơ sở

Linh Nhi

ANTD.VN -  Ngày 4-11, Ban Chỉ đạo 138 quận Đống Đa, Hà Nội đã tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về giao thông, ma túy cho người dân tại phường Thịnh Quang.

Tuyên truyền giáo dục pháp luật cho người dân tại cơ sở ảnh 1

Hội nghị tuyên truyền pháp luật tại phường Thịnh Quang

Đây là một trong những hoạt động được Ban Chỉ đạo 138 quận Đống Đa triển khai tại 21 phường trên địa bàn nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ pháp luật của người dân; giúp cho các cá nhân, gia đình, cơ sở kinh doanh nhận thức, hiểu rõ đường lối chính sách của Đảng, các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị; tác hại của ma túy và cách phòng tránh. Từ đó giúp nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, chấp hành pháp luật, từng bước làm giảm các hành vi vi phạm, xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Tuyên truyền giáo dục pháp luật cho người dân tại cơ sở ảnh 2

Nội dung tuyên truyền về tác hại của ma túy và chấp hành Luật giao thông đường bộ

Tại hội nghị, các Báo cáo viên thuộc Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 1 và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an đã truyền đạt nhiều kiến thức quan trọng, bổ ích liên quan đến Luật giao thông đường bộ và tác hại của ma túy, cách nhận biết một số loại ma túy mới, cách phòng tránh.

Tuyên truyền giáo dục pháp luật cho người dân tại cơ sở ảnh 3

Người dân chăm chú lắng nghe báo cáo viên trình bày các nội dung

Cùng với việc tiếp nhận các thông tin, nhiều người dân ở địa bàn phường Thịnh Quang đã nêu nhiều vấn đề, câu hỏi để được các báo cáo viên giải đáp. Qua đó, góp phần nâng cao hiểu biết của người dân về Luật giao thông và tác hại của ma túy.

Thông qua hội nghị, Ban Chỉ đạo 138 quận Đống Đa mong muốn mỗi người dân sẽ trở thành tuyên truyền viên tại gia đình, khu dân cư để lan tỏa ý thức chấp hành pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC