Chính trị - Xã hội

Tuyên truyền công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ là nhiệm vụ quan trọng

Ánh Nguyệt
ANTĐ -Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ- Bộ Công an đã tổ tập huấn công tác thông tin, truyền thông phòng cháy chữa cháy (PCCC), cứu nạn, cứu hộ (CNCH) cho 100 cán bộ, chiến sỹ (CBCS) trực tiếp làm công tác tuyên truyền thuộc lực lượng của 33 Cảnh sát PCCC tỉnh, thành phố và các Phòng Cảnh sát PCCC địa phương vào ngày 20-6.

Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC- Bộ Công an cho biết, thông tin, tuyên truyền luôn được xác định là công tác quan trọng hàng đầu của lực lượng Cảnh sát PCCC, góp phần to lớn làm thay đổi nhận thức và hành động của người đứng đầu, người dân đối với công tác PCCC và CNCH.

Tuyên truyền công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ là nhiệm vụ quan trọng ảnh 1

Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC- Bộ Công an phát biểu tại buổi tập huấn

Hiện nay cùng với sự phát triển kinh tế xã hội, tốc độ đô thị hóa nhanh, nhiều nhà cao tầng, khu kinh tế, khu công nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh… được xây dựng và đưa vào hoạt động, sẽ tác động làm gia tăng số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra. Do đó, việc nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền là vấn đề cần thiết, cấp bách của lực lượng PCCC. Giảng viên lớp tập huấn là những người thầy, những nhà báo có nhiều kinh nghiệm hướng dẫn, chia sẻ cho CBCS Cảnh sát PCCC kỹ năng cơ bản để làm chủ phương tiện, cách xây dựng tin, phóng sự báo chí và tổ chức thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức một cách hiệu quả về PCCC, CNCH cho mỗi người dân.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC