Thể thao

Tuyển thủ U21 trốn đội đi vũ trường chỉ bị khiển trách

Thuần Thư
ANTĐ - Trái ngược với những tuyên bố trước đó rằng sẽ kỷ luật nghiêm khắc hành vi trốn đội đi vũ trường của 2 tuyển thủ Văn Công, Văn Thuận, BHL U21 Quốc gia Báo Thanh Niên chỉ đưa ra mức phạt cho có: khiển trách!

Trả lời báo chí chiều qua 17-10, HLV Đinh Văn Dũng cho rằng hành vi của 2 tuyển thủ đã ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị của đội, danh dự đội tuyển. BHL sẽ không vì thành tích hay đóng góp của những cầu thủ này mà xuê xoa, trái lại sẽ kỷ luật thật nghiêm khắc. Theo ông Dũng, dự kiến mức phạt cho Văn Công, Văn Thuận sẽ là cấm thi đấu đến hết giải.

Thế nhưng sau cuộc họp sáng nay 18-10, cũng chính ông Dũng cho biết: "Do Công và Thuận lần đầu vi phạm nội quy sinh hoạt của đội, sau khi vi phạm Công và Thuận đều thành thật nhận lỗi và hứa không tái phạm nên BHL đã ra quyết định khiển trách hai cầu thủ này trước toàn thể đội bóng. Ngoài ra yếu tố giảm nhẹ cũng xét khía cạnh Văn Công và Văn Thuận là những người chơi rất nhiệt tình, góp công lớn vào những trận thắng đầu tiên của U21 Quốc gia Báo Thanh Niên, nên trước ý kiến của nhiều cầu thủ trong đội, BHL muốn tạo điều kiện cho hai cầu thủ này thể hiện mình để lập công chuộc tội”.

Tuyển thủ U21 trốn đội đi vũ trường chỉ bị khiển trách ảnh 1
Mặc áo đội tuyển, trốn đội đi vũ trường uống rượu nhưng
2 tuyển thủ chỉ bị khiển trách cho có

Như vậy, hành vi trốn đội đi vũ trường của Văn Công và Văn Thuận chỉ bị khiển trách, không hề bị treo giò hết giải, một trận cũng không.

Mức phạt này khiến nhiều người không đồng tình bởi cho rằng quá nhẹ. Việc nương tay với những hành động đáng trách như thế chỉ khiến làm gương xấu cho các tuyển trẻ khác. 

Trước đó, nhiều người phát hiện Văn Công, Văn Thuận mắc trên người đồng phục đội tuyển đến vũ trường 91, thành phố Phan Rang, Ninh Thuận uống rượu, hút thuốc đến hơn 12h khuya mới bắt xe về khách sạn, bất chấp nội quy của đội: Sau 22h không được ra ngoài chỗ đóng quân khi chưa được sự cho phép của BHL.

VFF yêu cầu BHL U21 phải giải trình

Chiều 18-10, Tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng cho biết ngay sau khi biết thông tin 2 tuyển thủ U21 Quốc gia Báo Thanh Niên trốn đội đi chơi đêm, VFF đã yêu cầu BHL đội phải có giải trình bằng văn bản toàn bộ sự việc. “Quan điểm của tôi là với những trường hợp lần đầu vi phạm thì án kỷ luật khiển trách cũng mang tính giáo dục, răn đe với các cầu thủ.Nếu BHL đội tuyển U21 có đề nghị xử nặng thì chúng tôi sẽ xem xét, chấn chỉnh. Tuy nhiên cho đến giờ chưa có báo cáo về vụ việc này, nên chúng tôi sẽ phải nghiên cứu kỹ”, ông Bằng nói.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC