Chính trị - Xã hội

Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Sẽ lùi lịch nếu Bộ GD-ĐT lùi thi tốt nghiệp THPT

Duy Anh
ANTD.VN - Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, việc điều chỉnh lịch thi lớp 10 Hà Nội đang được xem xét và sẽ căn cứ vào lịch thi tốt nghiệp THPT chính thức của Bộ GD-ĐT để tránh bị ảnh hưởng đến khâu tổ chức thi của mỗi cấp.
Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Sẽ lùi lịch nếu Bộ GD-ĐT lùi thi tốt nghiệp THPT ảnh 1

Lịch thi lớp 10 Hà Nội đang được xem xét điều chỉnh theo lịch thi tốt nghiệp THPT 2021

Theo kế hoạch tuyển sinh lớp 10 của Hà Nội đã được duyệt, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập ở Hà Nội năm 2021 sẽ diễn ra trong 2 ngày 29 và 30/5.

Buổi sáng 29/5, thi môn Ngữ văn, buổi chiều cùng ngày thi môn Toán; buổi sáng 30/5, thi môn Ngoại ngữ và Lịch sử.

Tuy nhiên, ngày 22/3, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu Sở GD-ĐT Hà Nội có kế hoạch lùi thời gian thi tuyển vào lớp 10 để phù hợp với lịch của Bộ GD-ĐT và diễn biến dịch Covid-19.

Trước băn khoăn của nhiều phụ huynh học sinh về việc điều chỉnh này, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, việc lùi thời gian thi vào lớp 10 là do căn cứ trên quyết định chính thức của Bộ GD-ĐT về lịch thi tốt nghiệp THPT 2021.

Theo Sở GD-ĐT, Hà Nội, căn cứ vào diễn biến dịch bệnh, nếu Bộ GD-ĐT lùi thời gian thi tốt nghiệp THPT thì Sở GD-ĐT Hà Nội cũng sẽ xem xét trình phương án lùi thời gian thi vào lớp 10. Còn nếu Bộ giữ nguyên lịch thì Sở sẽ không thay đổi lịch thi theo kế hoạch.

Được biết, Bộ GD-ĐT dự kiến kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sẽ được tổ chức vào ngày 7, 8/7, chậm so với lịch thi thông thường các năm trước 9-10 ngày. Theo Bộ GD-ĐT việc lùi lại lịch thi là để các địa phương bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 có thể kịp thời hoàn thành kế hoạch năm học, tạo điều kiện cho thí sinh trên địa bàn tham dự kỳ thi chung toàn quốc.

Trước thay đổi này, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, để đảm bảo tốt công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, việc lùi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 là cần thiết để đảm bảo về nhân sự và sơ sở vật chất cho các kỳ thi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC