Pháp luật

Tuyên Quang phát hiện, bắt giữ 14 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Quang Trường
ANTD.VN - Ngày 10/5, thông tin từ Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, các đơn vị Công an địa phương trên địa bàn tỉnh vừa phát hiện, bắt giữ 14 trường hợp là người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào địa bàn…
Tuyên Quang phát hiện, bắt giữ 14 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ảnh 1

6 trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị CATP Tuyên Quang phát hiện, bắt giữ

Trước đó, đêm 6/5, rạng sáng 7/5/2021, qua tin báo, tố giác của nhân dân và áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng Công an tỉnh Tuyên Quang đã phát hiện 14 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Theo đó, CATP Tuyên Quang (phát hiện 6 đối tượng); Công an huyện Sơn Dương (phát hiện 4 đối tượng) và Công an huyện Na Hang (phát hiện 4 đối tượng). Ngay sau khi các đối tượng bị bắt giữ đã được các đơn vị bàn giao cho Công an tỉnh.

Tuyên Quang phát hiện, bắt giữ 14 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ảnh 2

8 trường hợp người Trung Quốc bị Công an các huyện Sơn Dương và Na Hang phát hiện, bắt giữ

Làm việc với cơ quan Công an, bước đầu các đối tượng khai nhận đến từ tỉnh Quảng Tây, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Cả 14 trường hợp trên nhập cảnh trái phép qua đường mòn biên giới Trung Quốc giáp tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, sau đó thuê xe taxi đến các tỉnh thành của Việt Nam để tìm kiếm việc làm.

Sau khi hoàn tất hồ sơ ban đầu, Phòng An ninh đối ngoại Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố đã tham mưu cơ quan chức năng đưa 14 người Trung Quốc đi cách ly tập trung; đồng thời tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC