Pháp luật

Tuyên phạt đối tượng tàng trữ pháo nổ 6 tháng tù giam

A.Đông
ANTD.VN -  Chiều 18-1, Tòa án nhân dân quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã mở phiên toà xét xử án điểm vụ tàng trữ hàng cấm là pháo nổ, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thà 6 tháng tù giam.

Theo cáo trạng, khoảng giữa tháng 12-2021, Nguyễn Văn Thà (SN 1997) trú tại xã Đôn Nhân, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc sử dụng tài khoản Facebook “Hoàng Hải” vào nhóm “Mua bán pháo tết” tìm mua pháo nổ để sử dụng dịp tết Nguyên đán 2022.

Thà liên hệ với người sử dụng tài khoản Facebook “Băng Tâm” đặt mua 8 dàn pháo hoa nổ loại 49 ống với giá 1 triệu đồng/dàn và 77 quả pháo nổ tròn với giá 500.000 đồng.

Tuyên phạt đối tượng tàng trữ pháo nổ 6 tháng tù giam ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Văn Thà bị tuyên phạt 6 tháng tù giam

Ngày 21-1, một người đàn ông chưa xác định danh tính liên hệ với Thà qua Facebook, sau đó đến nhà giao 8 dàn pháo và 77 quả pháo nổ như đã thỏa thuận, Thà trả cho người đàn ông số tiền 8,5 triệu đồng. Sau khi nhận pháo, Thà mang cất tại tàu thủy của chú ruột để chờ đến tết Nguyên đán sẽ mang ra đốt.

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Văn Thà thành khẩn khai báo hành vi của mình, thừa nhận việc chọn địa điểm giao dịch trên sông Hồng để trốn tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Ngày 24-12-2021, khi Thà đang cùng tàu thủy của chú ruột đi đến đoạn sông Hồng thuộc địa phận phường Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, mang theo toàn bộ số pháo nêu trên thì bị lực lượng Công an kiểm tra, phát hiện.

Căn cứ hành vi của đối tượng, TAND quận Bắc Từ Liêm đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thà bản án 6 tháng tù giam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC