Thể thao

Tuyển nữ Việt Nam học được gì từ trận thua đậm Pháp?

Băng Tâm
ANTD.VN - "Chúng tôi học được rất nhiều từ đội bạn ở lối chơi khoa học, cách vận hành chiến thuật, tư duy cũng như thể lực", HLV Mai Đức Chung của tuyển nữ Việt Nam nói sau trận giao hữu thua chủ nhà Pháp 0-7.

Ngày 2-7 (giờ Việt Nam), đội tuyển nữ Việt Nam có trận giao hữu lịch sử với đội tuyển nữ Pháp - hạng 3 thế giới.

Không nằm ngoài dự đoán, chủ nhà Pháp thể hiện sức mạnh đội bóng tốp đầu thế giới khi ghi tới 7 bàn (lần lượt vào các phút 5, 11, 16, 23, 33, 46, 68) và không để cho đoàn quân của HLV Mai Đức Chung có cơ hội chọc thủng lưới lần nào.

Tuyển nữ Việt Nam học được gì từ trận thua đậm Pháp? ảnh 1

Tuyển nữ Việt Nam (áo đỏ) có nhiều trải nghiệm bổ ích ở trận thua Pháp 0-7

"Chúng tôi đã được thi đấu với một đối thủ mạnh hơn toàn diện, từ tầm vóc, kỹ chiến thuật và lối chơi đều hơn hẳn. Vì vậy, kết quả thua 0-7 là điều không khó dự đoán", HLV Mai Đức Chung thừa nhận sau trận.

Theo ông Chung, hiệp 1 hàng thủ Việt Nam cho thấy sự thiếu bình tĩnh, kém tự tin và mất tập trung nên dẫn đến nhận bàn thua liên tiếp với cùng một kịch bản. Trong khi, tuyển Pháp với tầm vóc, thể lực vượt trội cộng với lối chơi tốc độ, đầy sức mạnh đã dễ dàng có bàn thắng.

Sang hiệp 2, ban huấn luyện đã rút kinh nghiệm cho toàn đội, nhờ đó chúng ta hạn chế khá tốt các tình huống nguy hiểm của đội bạn, chỉ thua thêm 1 bàn.

"Qua trận đấu này, chúng tôi học được rất nhiều từ đội tuyển Pháp ở lối chơi khoa học, cách vận hành chiến thuật, tư duy cũng như thể lực. Bóng đá nữ Việt Nam muốn phát triển và tiến xa hơn, tôi nghĩ cần phải đào tạo cầu thủ từ nhỏ để có kỹ thuật tốt, kết hợp với chiến thuật", HLV Mai Đức Chung nhìn nhận và mong tuyển nữ Việt Nam sẽ có thêm nhiều trận đấu, giải đấu chất lượng tương tự để cầu thủ tích luỹ kinh nghiệm, hướng tới World Cup nữ 2023.

Sau trận, tuyển nữ Việt Nam bay thẳng sang Philippines dự giải vô địch Đông Nam Á 2022. Ở vòng bảng, đoàn quân HLV Mai Đức Chung lần lượt gặp Campuchia (ngày 7-7), Lào (9-7), Timor Leste (11-7) và Myanmar (13-7).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC