Thể thao

Tuyển nữ Việt Nam háo hức du đấu Pháp

Băng Tâm
ANTD.VN - "Chuyến tập huấn Pháp và đặc biệt là trận giao hữu với đội tuyển Pháp là cơ hội rất tốt để chúng tôi hướng tới World Cup 2023", đội trưởng Huỳnh Như của tuyển nữ Việt Nam chia sẻ.

Chuẩn bị cho giải vô địch Đông Nam Á 2022 và xa hơn là World Cup 2023, đội tuyển nữ Việt Nam đang tích cực tập luyện tại Hà Nội.

Để tăng hưng phấn, giúp các tuyển thủ có cơ hội cọ xát, tích luỹ kinh nghiệm, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã kết nối thành công cho thầy trò HLV Mai Đức Chung du đấu Pháp từ ngày 27-6 tới 2-7.

Đặc biệt, tuyển nữ Việt Nam sẽ lần đầu được giao hữu với đội tuyển nữ Pháp - hạng 3 thế giới.

Tuyển nữ Việt Nam háo hức du đấu Pháp ảnh 1

Đội tuyển nữ Việt Nam háo hức du đấu Pháp

"Chuyến tập huấn Pháp và đặc biệt là trận giao hữu với đội tuyển Pháp là cơ hội rất tốt để chúng tôi hướng tới World Cup 2023", đội trưởng Huỳnh Như của tuyển nữ Việt Nam chia sẻ bên lề buổi tập tại Hà Nội.

Theo Huỳnh Như, thời gian vừa qua toàn đội tập trung rèn kỹ chiến thuật. Do thời tiết tại Hà Nội đang bước vào đầu hè, khá nắng nóng nên HLV Mai Đức Chung có một số điều chỉnh trong giáo án cho phù hợp, đảm bảo thể lực cho các cầu thủ.

Đánh giá về các tuyển thủ trẻ vừa được gọi lên tuyển để trui rèn, Huỳnh Như đánh giá những nhân tố mới này cho thấy sự tiến bộ, thích nghi tốt với cường độ và giáo án của ban huấn luyện.

"Trong tập luyện cũng như trong sinh hoạt hàng ngày, Như vẫn luôn dành lời động viên cũng như giúp các cầu thủ trẻ tự nỗ lực bản thân, nhìn và học tập điều tốt của các chị để tiếp tục rèn luyện, giúp đội tuyển nữ quốc gia ngày càng mạnh hơn", Huỳnh Như chia sẻ.

Theo kế hoạch, sau chuyên tập huấn Pháp, tuyển nữ Việt Nam sẽ bay thẳng sang Philippines dự giải Đông Nam Á khởi tranh ngày 7-7. Đây là giải đấu tuyển Việt Nam đang là đương kim vô địch.

HLV Mai Đức Chung đánh giá chủ nhà Philippines - đội bóng giành vé trực tiếp dự World Cup 2023 - là đối thủ lớn nhất, song toàn đội quyết tâm hoàn thành mục tiêu bảo vệ thành công chức vô địch Đông Nam Á.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC