Chính trị - Xã hội

Tuyên dương 30 gương thanh niên Thủ đô sống đẹp

An Nhiên
ANTD.VN - Ngày 15/10, Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố Hà Nội tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống (15/10/1956 – 15/10/2021); tuyên dương thanh “Thanh niên sống đẹp” và trao giải thưởng 15-10.
Tuyên dương 30 gương thanh niên Thủ đô sống đẹp ảnh 1
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến trao phần thưởng đến “Thanh niên sống đẹp”

Phát biểu tại chương trình, Phó bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến tin tưởng rằng, tổ chức Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố và thanh niên Thủ đô sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống đấu tranh cách mạng của thanh niên Việt Nam, truyền thống anh hùng của người Hà Nội, luôn khẳng định là lớp thanh niên tiên tiến, năng động, sáng tạo, vững vàng trước những thử thách khó khăn, hăng hái thi đua lao động, sản xuất, học tập, nghiên cứu khoa học, lập thân, khởi nghiệp; xung kích, tình nguyện, cống hiến cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Thủ đô và đất nước.

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến đề nghị Đoàn Thanh niên - Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố đưa Nghị quyết của Đảng thành hành động cách mạng cụ thể trong phong trào thanh niên.

Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố cũng cần tiếp tục làm tốt công tác bồi dưỡng, giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng, lối sống văn hóa, ý thức công dân cho thanh niên trong giai đoạn hiện nay; Tiếp tục đổi mới phương pháp, triển khai các cách làm hay, gần gũi và hiệu quả để tổ chức các phong trào hành động cách mạng thiết thực xuất phát từ các nhu cầu thực tiễn của thanh niên.

Trong khuôn khổ chương trình, ban tổ chức giao lưu "Câu chuyện tình nguyện" theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với các điểm cầu phía Nam, là điểm nhấn gây xúc động kể về hành trình của thanh niên Thủ đô hướng tới kỷ niệm 65 ngày truyền thống của Hội.

Chương trình giao lưu được thiết lập theo các tuyến nhân vật “Những người nghĩa hiệp - Kể chuyện nghĩa tình” đại diện cho các tổ chức Hội, câu lạc bộ trực thuộc Hội Liên hiệp thanh niên thành phố: Bắt đầu bằng “chiến binh PVC” vượt qua khó khăn về sức khỏe để tiếp nối những chuyến xe tình nguyện; các y bác sĩ từ các tâm dịch phía Nam và các hội viên Hội Thầy thuốc trẻ vận động hiến máu tình nguyện; và kết thúc cùng đại diện của các tầng lớp thanh niên doanh nhân trẻ, du học sinh cùng tham gia các phong trào Hội.

Mỗi câu chuyện, mỗi khách mời là một tấm gương về thanh niên sống đẹp, sống có ích cho xã hội đồng thời là những minh chứng cho hiệu quả công tác đoàn kết, thu hút, tập hợp thanh niên của tổ chức Hội.

Tại chương trình, Hội Liên hiệp Thanh niên thành phố tuyên dương 30 gương “Thanh niên sống đẹp” và 35 tập thể tiêu biểu xuất sắc trong hoạt động hưởng ứng 65 năm Ngày truyền thống Hội. 65 cán bộ, hội viên, tập thể tiêu biểu được tuyên dương là những người đang công tác, học tập, sinh sống ở cả trong nước và nước ngoài.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC