Chính trị - Xã hội

Tuyển dụng 200 công chức ngành Kiểm sát, nữ không quá 30 tuổi

L.H
ANTD.VN -  Theo Quyết định  401/QĐ-VKSTC, Viện kiểm sát nhân dân (KSND) chỉ tuyển công chức nữ không quá 30 tuổi, số lượng cần tuyển dụng là 200 công chức làm nghiệp vụ kiểm sát cho Viện KSND cấp tỉnh, cấp huyện.

Theo Quyết định 401/QĐ-VKSTC về Quy chế tuyển dụng công chức Viện kiểm sát nhân dân của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao vừa được ban hành, việc tuyển dụng công chức Viện kiểm sát nhân dân được thực hiện tối đa 2 kỳ trong một năm thông qua các hình thức thi tuyển và xét tuyển.

Về tiêu chuẩn và điều kiện đăng ký dự tuyển cụ thể, cá nhân phải thỏa mãn các điều kiện như không vi phạm quy định về công tác bảo vệ chính trị nội bộ của Viện kiểm sát nhân dân tối cao; Có trình độ đại học trở lên đúng chuyên ngành cần tuyển.

Trường hợp vị trí cần tuyển không yêu cầu trình độ đại học hoặc ở địa bàn, vị trí việc làm chuyên ngành khác có khó khăn về nguồn tuyển dụng thì đơn vị tuyển dụng báo cáo Viện kiểm sát nhân dân tối cao xem xét, quyết định.

Về sức khỏe, công dân có đủ sức khỏe để công tác theo kết luận của cơ quan y tế có thẩm quyền; không bị dị hình, dị tật, khuyết tật; nam cao từ 1,60m, nặng từ 50kg trở lên; nữ cao từ 1,55m, nặng từ 45kg trở lên.

Không áp dụng quy định về chiều cao, cân nặng với người được tuyển dụng công chức chuyên môn nghiệp vụ khác.

Về tuổi, ứng viên tham gia thi tuyển không quá 35 tuổi đối với nam và không quá 30 tuổi đối với nữ. Trường hợp cán bộ, công chức từ ngành khác chuyển đến thì độ tuổi không quá 50 tuổi đối với nam và không quá 45 tuổi đối với nữ và phải bảo đảm đến khi đủ tuổi nghỉ hưu phải có đủ số năm đóng BHXH bắt buộc theo quy định.

Cũng theo Quyết định 401/QĐ-VKSTC, căn cứ vào ngạch được bổ nhiệm, các loại công chức được tuyển dụng gồm 4 loại A, B, C, D. Nếu phân loại theo vị trí công tác, công chức tuyển dụng gồm công chức giữ vị trí lãnh đạo quản lý và công chức không giữ vị trí lãnh đạo quản lý.

Về đối tượng ưu tiên tuyển dụng, Anh hùng LLVT, Anh hùng lao động… được cộng 7,5 điểm vào kết quả thi tuyển tại vòng 2. Người dân tộc thiểu số, sỹ quan quân đội, sỹ quan công an, quân nhân chuyên nghiệp phục viên, học viên tốt nghiệp đào tạo sỹ quan dự bị, con Anh hùng LLVT, con Anh hùng lao động… được cộng 5 điểm vào kết quả thi tại vòng 2.

Về thẩm quyền tuyển dụng, Viện KSNDTC có quyền tuyển dụng, phân công công chức trong ngành kiểm sát nhân dân. Viện KSND cấp cao, Viện KSND cấp tỉnh được phân cấp tuyển dụng theo quy định của Viện trưởng Viện KSNDTC.

Trước đó, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã có Thông báo 102/TB-VKSTC về tuyển dụng công chức ngành Kiểm sát nhân dân năm 2021.

Cụ thể, số lượng cần tuyển dụng là 200 công chức làm nghiệp vụ kiểm sát cho Viện Kiểm sát nhân dân cấp tỉnh, cấp huyện.

Theo đó, về điều kiện tiêu chuẩn cụ thể là có trình độ Cử nhân luật trở lên; Đã được đào tạo nghiệp vụ kiểm sát; Đã được VKS địa phương sơ tuyển; Có chứng chỉ ngoại ngữ với trình độ tương đương bậc 2 khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc (tương đương trình độ B hoặc trình độ A2 trở lên); Có chứng chỉ tin học với trình độ đạt chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin cơ bản theo quy định (tương đương trình độ B trở lên).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC