Pháp luật

Tuyên án vụ vận chuyển 26 bánh heroin

Trịnh Tuyến
ANTĐ - HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội vừa quyết định áp dụng mức án tử hình đối với 2 đối tượng Nguyễn Văn Hiển (SN 1981, trú ở xã Quan Bản) và Lưu Minh Cơ (SN 1976, ở xã Xuân Mãn), huyện Lộc Bình, Lạng Sơn về tội “Vận chuyển trái phép ma túy”, theo khoản 4, Điều 194-BLHS. 
Tuyên án vụ vận chuyển 26 bánh heroin ảnh 1

Trước đó, 4h30 ngày 8-5-2013, tại khu vực đường Nguyễn Hữu Thọ, quận Hoàng Mai, tổ công tác của Đại đội 12, Trung đoàn CSCĐ – CATP Hà Nội đã bắt quả tang 2 đối tượng nêu trên vận chuyển 26 bánh heroin. Quá trình điều tra và tại phiên tòa, các bị cáo khai nhận, trước khi bị bắt quả tang đúng 1 ngày, Nguyễn Văn Hiển được một đối tượng tên Hà Văn Thư, người địa phương nhờ xách ma túy hộ với tiền công 10 triệu đồng/bánh.

Nhận được cái gật đầu của Hiển, Thư tiếp tục gọi cho Lưu Minh Cơ, sau đó cả ba cùng đi lên Mộc Châu, Sơn La. Tại đây, sau khi Thư đi sâu vào trong một bản người dân tộc Mông thì bất ngờ có 1 nam thanh niên mang tới cho Hiển và Cơ một ba lô màu xanh, bên trong đựng đầy ma túy. Ngay đêm đó, Hiển và Cơ chở nhau trên xe máy mang ma túy về Lạng Sơn thì bị bắt quả tang tại địa bàn Hà Nội. Xét thấy hành vi phạm tội của các bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng nên TAND TP Hà Nội đã quyết định tuyên loại bỏ Nguyễn Văn Hiển và Lưu Minh Cơ ra khỏi đời sống xã hội. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC