Pháp luật

Tuyên án vụ hủy hoại tài sản tại huyện Thường Tín

Lâm Vinh
ANTD.VN - Như Báo ANTĐ thông tin, sau 3 ngày nghị án, ngày 5-9, TAND TP Hà Nội đã đưa ra các phán quyết đối Nguyễn Văn Hợi cùng đồng phạm về tội “Hủy hoại tài sản”, theo Điều 143-BLHS. 

Cụ thể, Nguyễn Văn Hợi – cựu Trưởng cụm dân cư Đội 8, thôn Trát Cầu (xã Tiền Phong, Thường Tín, Hà Nội) bị tuyên phạt 48 tháng tù, theo đúng tội danh bị đưa ra xét xử. Cũng với tội “Hủy hoại tài sản”, Lê Văn Mộ, Hồng Quang Tuấn cũng lần lượt bị tuyên phạt 42 tháng tù và 30 tháng tù giam.  

Giữ vai trò thực hành và giúp sức cho tội phạm hủy hoại tài sản, Đỗ Duy Châm, Đỗ Duy Vịnh, Đỗ Duy Hoàn và Nguyễn Văn Hồng lần lượt phải lĩnh từ 13 tháng 4 ngày tù (đúng bằng thời gian tạm giam) đến 24 tháng tù giam.

Tuyên án vụ hủy hoại tài sản tại huyện Thường Tín ảnh 1

Các bị cáo trong vụ án đứng nghe tòa tuyên án

Quá trình xét xử các bị cáo cho thấy, xuất phát từ việc một số hộ dân được đấu thầu thuê đất ven sông Nhuệ và không chịu bàn giao mặt bằng sau khi đã thanh lý hợp đồng, ngày 30-6-2012, Nguyễn Văn Hợi cùng đồng phạm đã tự ý cưỡng chế bằng việc chặt hạ cây cối, phá hủy nhà tạm của 3 hộ dân tại địa phương. Theo định giá, tổng giá trị tài sản mà các hộ dân bị hiệt hại trong vụ án là hơn 130 triệu đồng.

Bị đưa ra tòa án xét xử, hầu hết các bị cáo đều không thật thành khẩn khai nhận tội như nội dung bản cáo trạng truy tố. Tuy nhiên, căn cứ vào lời khai nhận hành vi của các bị cáo, nhân chứng cùng các tài liệu có trong hồ sơ vụ án, HĐXX sơ thẩm TAND TP Hà Nội vẫn có đủ cơ sở xác định Nguyễn Văn Hợi cùng đồng phạm đã phạm vào tội “Hủy hoại tài sản”.  

  

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC