Pháp luật

Tuyên án gã đàn ông U60 xâm hại bé gái

Lâm Vinh
ANTD.VN - Cho rằng mức hình phạt tại bản án sơ thẩm chưa tương xứng với tính chất, mức độ tội phạm gây ra, bà ngoại của bé gái 4 tuổi bị xâm hại kháng cáo tăng năng hình phạt đối với bị cáo.

Ngày 23-9, TAND Cấp cao tại Hà Nội tiến hành phiên xử phúc thẩm đối với bị cáo Vũ Đào (SN 1964, trú ở phường Ngô Quyền, thị xã Sơn Tây, Hà Nội) về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”. Bị hại trong vụ án là cháu N.B.N (SN 2016), sống cùng bà ngoại, gần nhà bị cáo.

Phiên tòa được mở theo kháng cáo tăng năng hình phạt của đại diện hợp pháp bị hại - cháu N.B.N., đồng thời buộc bị cáo phải bồi thường số tiền 150 triệu đồng, khoản tiền mà cấp tòa sơ thẩm đã tuyên buộc gã đàn ông U60 phạm tội hiếp dâm phải bồi thường cho gia đình bé gái.

Tuyên án gã đàn ông U60 xâm hại bé gái ảnh 1

Bị cáo Vũ Đào tại phiên tòa sơ thẩm hồi tháng 3-2021.

Quá trình xét xử phúc thẩm, bị hại giữ nguyên kháng cáo nêu trên.

Trong khi đó, bị cáo tiếp tục tỏ thái độ không thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội đã gây ra.

Bước vào phần tranh luận, đại diện Viện KSND Cấp cao tại Hà nêu quan điểm chấp nhận kháng cáo của phía gia đình bị hại, đề nghị cấp phúc thẩm tăng mức án lên 17 năm tù đối với Vũ Đào về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Tuy nhiên, ngay khi được tranh luận tại phiên tòa, bà ngoại cháu N. đã bất ngờ rút kháng cáo tăng nặng hình phạt đối với bị cáo. Lý do được đưa ra là giữa người phụ nữ này với bị cáo có mối quan hệ họ hàng với nhau.

Trước đề nghị chính đáng, hợp pháp của đại diện bị hại, HĐXX phúc thẩm TAND Cấp cao tại Hà Nội đã chấp thuận, đồng thời tuyên bố đình chỉ xét xử phúc thẩm vụ án.

Theo đó, bị cáo Vũ Đào chỉ phải chấp hành 12 năm tù về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”, theo đúng bản án sơ thẩm đã tuyên.

Trước đó, bản án sơ thẩm của TAND TP Hà Nội và diễn biến phiên tòa phúc thẩm cho thấy, cháu N.B.N là cháu ngoại của bà Nguyễn Thị H. (SN 1965), sống tại thị xã Sơn Tây, Hà Nội.

Đầu tháng 8-2020, bà H đón cháu N. về sống cùng.

Chiều 8-10-2020, bà H. chở quần áo đi Ba Vì bán cùng người thân. Trước khi đi, bà H. gửi cháu N. sang nhà Vũ Đào nhờ trông giúp. Bà H. không thể ngờ rằng quá trình trông cháu N., Đào đã có hành vi xâm hại cháu bé.

Cụ thể, khi bà H. đưa cháu ngoại đến, Đào đang cởi trần, nằm trên ghế gấp ngoài phòng khách xem tivi. Cháu N. ngồi vào ghế rồi nằm cạnh phía bên trái Đào.

Đào bật kênh Youtobe cho cháu N. xem. Lúc này, Đào thấy cháu N. còn nhỏ, ngây thơ nên nảy sinh dục vọng bằng việc dùng tay “xâm hại” bé gái 4 tuổi.

Khi cháu N. khóc vì bị đau, Đào mới dừng tay và dặn nạn nhân không được nói lại sự việc với bà ngoại. Sau đó, Đào để bé gái tiếp tục xem tivi, còn bản thân gã ta ra ngoài bán hàng.

Tối cùng ngày, bà H. đi chợ về sang đón cháu N. Khoảng 20 giờ cùng ngày, bà H. tắm rửa cho cháu ngoại. Quá trình tắm, bé gái 4 tuổi khóc kêu đau. Thấy vậy, bà H. liền kiểm tra cơ thể cháu và phát hiện vùng “kín” của N. bị sưng tấy.

Bà H. và người thân sau đó gặng hỏi thì tá hỏa khi biết người có hành vi xâm hại cháu N. là Vũ Đào. Bà H. vội đưa cháu ngoại đến bệnh viện khám, rồi đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Từ trình báo của bà H., ngày 10-10-2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đã tiến hành bắt khẩn cấp, điều tra đối với Vũ Đào về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi và sau đó gã đàn ông U60 này lần lượt bị đưa ra xét xử tại các phiên tòa...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC