Chính trị - Xã hội

Tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh tại vùng biển Huyền Trân

ANTĐ - Ngày 26-4, Đoàn công tác số 7 của Quân chủng Hải quân đã tổ chức lễ dâng hương, thả vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ hy sinh bảo vệ sự bình yên và toàn vẹn chủ quyền biển đảo Tổ quốc, tại vùng biển Huyền Trân, quần đảo Trường Sa.
Tưởng niệm các liệt sĩ hy sinh tại vùng biển Huyền Trân ảnh 1

Tại lễ tưởng niệm, Đại tá Nguyễn Viết Nhất, Trưởng đoàn Cục Chính trị Hải Quân xúc động: Các quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và thềm lục địa phía Nam mãi mãi là một phần máu thịt, lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc Việt Nam; đã có bao anh hùng liệt sĩ hy sinh anh dũng để giữ gìn sự toàn vẹn ấy. Các anh hùng liệt sĩ đã trở thành biểu tượng cao đẹp, sáng ngời phẩm chất anh hùng của  Anh bộ đội Cụ Hồ, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Hải quân Việt Nam; góp phần khích lệ tinh thần, thôi thúc các thế hệ hôm nay và mai sau tiếp tục chiến đấu bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Tổ quốc và nhân dân luôn quan tâm đến Trường Sa, Nhà giàn DK1...; tạo mọi điều kiện để cán bộ, chiến sĩ ta làm nhiệm vụ. Thời tiết, khí hậu khắc nghiệt, thiên tai khôn lường đã làm hư hại không ít Nhà giàn trong những năm qua. Đã xuất hiện nhiều tấm gương quả cảm, anh dũng xả thân vì nhiệm vụ, nhường sự sống cho đồng đội như: Anh hùng liệt sĩ, Thượng tá Nguyễn Hữu Quảng, Trạm phó Chính trị Nhà giàn DK1/3; liệt sĩ, Đại úy Vũ Quang Chương, Trạm trưởng và 8 cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK 1/16… 

Trước anh linh anh hùng liệt sĩ, các thành viên trong đoàn công tác thành tâm thể hiện tấm lòng và quyết tâm của những người ở hậu phương đất liền cũng như ở nơi tiền tiêu của Tổ quốc, nguyện đoàn kết, chung sức, chung lòng cùng toàn dân xây dựng hậu phương vững chắc, để các đảo và Nhà giàn DK1 mãi hiên ngang, sừng sững như những pháo đài nơi tiền tiêu của Tổ quốc.

(Theo TTXVN)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC