Thế giới

Tướng Gerasimov thông báo kết quả của cuộc tập trận Kavkaz-2020

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Nga Valery Gerasimov ngày 25-9 cho biết, quân đội Nga đã sử dụng kinh nghiệm thu được trong các cuộc xung đột vũ trang hiện tại, bao gồm cả cuộc xung đột ở Syria, vào thực tế khi tổ chức cuộc tập trận chiến lược Kavkaz-2020.
Tướng Gerasimov thông báo kết quả của cuộc tập trận Kavkaz-2020 ảnh 1

Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Nga alery Gerasimov

“Tại bãi tập ngày hôm nay, các bạn đã thấy các cuộc tập trận được tổ chức trong khu vực trách nhiệm của Binh đoàn vũ khí tổng hợp 58. Kinh nghiệm của các cuộc xung đột vũ trang hiện đại, bao gồm cả cuộc xung đột ở Cộng hòa Ả Rập Syria, được sử dụng làm cơ sở của nó. Binh sĩ đã được thử nghiệm các phương thức hoạt động mới trong quá trình huấn luyện chiến đấu”, ông Gerasimov nói trong một cuộc họp báo với các tùy viên quân sự nước ngoài sau cuộc tập trận cuối cùng hôm 25-9.

Tướng Nga nhấn mạnh rằng, một đội hình chiến đấu mới - đội hình cơ động - đã được triển khai. Tính năng của các hệ thống trinh sát và hỏa lực cùng bốn phương pháp chính để loại bỏ các phương tiện đánh bom liều chết cũng đã được trình diễn.

Theo Tổng Tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Nga, trong giai đoạn cuối của cuộc tập trận, một số khí tài quân sự mới nhất của Nga đã được trình diễn: hệ thống phòng không S-300V4 và Tor-M2, hệ thống tên lửa đa nòng Tornado-G mới, xe chiến đấu hỗ trợ xe tăng Terminator, súng phun lửa hạng nặng TOS-2, máy bay không người lái tấn công Inokhodets, máy bay chiến đấu đa năng Sukhoi-30SM, máy bay ném bom Sukhoi-34, trực thăng Mi-28N và Ka-52.

“Tất cả các cuộc tập trận được tiến hành với sự hợp tác chặt chẽ của các đối tác của Nga - lực lượng quân sự từ Armenia, Belarus, Trung Quốc, Myanmar và Pakistan. Ngoài ra, ở biển Đen và biển Caspi, đội tàu biển Caspi và Hải quân Iran đã thực hành các nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu để đẩy lùi các cuộc tấn công đường không của kẻ thù mô phỏng. Năm quốc gia - Azerbaijan, Iran, Kazakhstan, Tajikistan và Thổ Nhĩ Kỳ - đã cử các quan sát viên của họ”, tướng Gerasimov kết luận.

Cuộc tập trận quân sự Kavkaz-2020 diễn ra từ ngày 21 đến ngày 26-9 ở khu vực Quân khu miền Nam, Biển Đen và Biển Caspi, dưới sự chỉ đạo của Tổng Tham mưu trưởng, Tướng Valery Gerasimov. Hơn 80.000 binh sĩ, 250 xe tăng, 450 xe thiết giáp, 200 khẩu pháo, nhiều hệ thống pháo phản lực phóng loạt và hàng chục tàu chiến đã tham gia cuộc tập trận.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC