Pháp luật

Phú Thọ:

Tuồn thuốc cai nghiện ra ngoài

H.Q
ANTĐ - Ngày 30-10, CQĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố 3 đối tượng: Nguyễn Xuân Trường, Nguyễn Văn Hải, Phạm Thế Hùng về hành vi tuồn thuốc gây nghiện ra ngoài để bán cho người nghiện. Ba đối tượng này đều trong diện điều trị, cai nghiện ma túy tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Theo CQĐT, ngày 1-6-2015, Nguyễn Xuân Trường sau khi uống xong liều thuốc điều trị cai nghiện đã đến gặp bác sĩ trình bày, do phải đi làm ăn xa nên xin được cấp thuốc Methadone uống trong 7 ngày. Bác sĩ đồng ý và đã kê đơn cho Trường 21ml. Sau khi nhận thuốc, Trường chia đôi rồi mang một nửa đem bán được 400.000 đồng. 

Về trường hợp Nguyễn Văn Hải, sau khi được cấp 2ml tương ứng với 20mg Methadone, Hải đã pha nước vào để uống. Sau khi uống một phần, Hải mang thuốc ra khỏi cơ sở điều trị cho một đối tượng ngoài xã hội một phần. Số còn lại, Hải mang về nhà cất trong tủ lạnh rồi đem bán lấy 300.000 đồng.

Đối với Phạm Thế Hùng, ngày 7-9-2015, khi được cấp một liều Methadone khoảng 3ml, Hùng đã uống một ít rồi dùng xi lanh hút lại, mang bán cho một đối tượng với giá 200.000 đồng thì bị bắt quả tang. Tại CQĐT, Hùng khai đã bán cho đối tượng này 2 lần. Công an tỉnh Phú Thọ đã kiến nghị các cơ sở y tế chấn chỉnh công tác cấp phát thuốc Methadone, nhất là việc cấp thuốc cho bệnh nhân mang về nhà uống.                           

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC