Đời sống

Tuổi trẻ Thủ đô hỗ trợ 6,2 tỷ đồng tiếp sức miền Trung ruột thịt

An Nhiên

ANTD.VN - Thành Đoàn Hà Nội vừa kết thúc chuyến hành trình “Hà Nội nghĩa tình - Vì miền Trung ruột thịt”, hỗ trợ gần 6,2 tỷ đồng cho người dân Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế bị thiệt hại do bão lũ.

Tuổi trẻ Thủ đô hỗ trợ 6,2 tỷ đồng tiếp sức miền Trung ruột thịt ảnh 1

Tuổi trẻ Thủ đô đã trao 6,2 tỷ đồng đến với đồng bào chịu ảnh hưởng của lũ lụt

Thành đoàn Hà Nội cho biết, với tinh thần “Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước”, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Hội LHTN - Hội Sinh viên - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức 04 đoàn tình nguyện hỗ trợ Nhân dân và thanh thiếu nhi khắc phục hậu quả sau mưa lũ tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Tổng nguồn lực được Hội thu ủng hộ từ các đơn vị, cơ sở Đoàn, Hội, Đội trực thuộc, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, mạnh thường quân là gần 6,2 tỷ đồng, trong đó có 4,5 tỷ đồng tiền mặt và 1,65 tỷ đồng nhu yếu phẩm (gạo, chăn màn mới, quần áo mới, đồ gia dụng, vở viết, thuốc, thực phẩm khô...).

Tại các tỉnh miền Trung, các đoàn tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa như: hỗ trợ kinh phí xây sửa trường học, nhà cửa, làm đường, làm ống nước; hỗ trợ kinh phí mua tặng con giống, mua đồ dùng phục vụ hoạt động Đội tại trường học, đồ học tập cho học sinh; tặng học bổng “Tiếp sức đến trường” cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Việc triển khai các đoàn tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô hỗ trợ thanh thiếu nhi và Nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả sau mưa lũ thể hiện tinh thần gương mẫu, trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô trong thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cộng đồng; đồng thời thể hiện tình cảm của tuổi trẻ Thủ đô hướng về miền Trung ruột thịt bằng những hoạt động thiết thực, cụ thể, kịp thời nhất.

Trong thời gian tới, tuổi trẻ Thủ đô sẽ tiếp tục kêu gọi các nguồn lực ủng hộ, lên kế hoạch triển khai đợt 02 của Hành trình “Hà Nội nghĩa tình - Vì miền Trung ruột thịt” trong đó tổ chức các đoàn tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô hỗ trợ Nhân dân và Thanh thiếu nhi tại các tỉnh, thành: Phú Yên, Bình Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi,… khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng của bão lũ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC