Chính trị - Xã hội

Tuổi trẻ Công an Thủ đô học tập gương dũng cảm hy sinh của 3 liệt sỹ

Thiếu tá Bùi Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội, Bí thư Đoàn Thanh niên CATP Hà Nội
ANTD.VN - Gương chiến đấu dũng cảm và hy sinh quên mình của 3 liệt sỹ: Thượng tá Đặng Anh Quân, Thượng úy Đỗ Đức Việt, Hạ sỹ Nguyễn Đình Phúc (cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, CAQ Cầu Giấy) đã thể hiện phẩm chất cao đẹp của người công an cách mạng, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” của người chiến sỹ Công an nhân dân.

Liệt sỹ Đỗ Đức Việt và Liệt sỹ Nguyễn Đình Phúc sinh hoạt tại Chi đoàn Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - CAQ Cầu Giấy đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, không quản hiểm nguy, chấp nhận hy sinh để bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân.

Điều đó thể hiện rõ nét tinh thần xung kích của người Đảng viên trẻ, người Đoàn viên thanh niên Công an Thủ đô với truyền thống “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, đóng góp tích cực vào sự nghiệp bảo đảm trật tự, an toàn xã hội. Khi chiến đấu với “giặc lửa”, những người lính ấy đã không chùn bước, họ để lại phía sau mọi suy nghĩ, đắn đo và chấp nhận hiểm nguy cho chính mình. Bản anh hùng ca đã được viết lên từ chính những tấm gương bình dị mà cao quý ấy.

Tuổi trẻ Công an Thủ đô học tập gương dũng cảm hy sinh của 3 liệt sỹ ảnh 1

Rất đông người dân Thủ đô đến tượng đài đặt hoa tri ân và tưởng nhớ các chiến sĩ đã ngã xuống vì nhân dân

Để biến đau thương thành hành động, Đoàn Thanh niên CATP Hà Nội xác định việc triển khai học tập gương dũng cảm của 3 liệt sỹ là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng và sẽ tập trung làm tốt những nội dung:

Một là: Thi đua rèn luyện bản lĩnh chính trị, lòng trung thành tuyệt đối với Tổ quốc, với Đảng và nhân dân, thấm nhuần sâu sắc và thực hiện nghiêm túc 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân; không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện thể chất và tư cách của người Công an cách mạng, đáp ứng mọi yêu cầu nhiệm vụ được giao; xây dựng phong cách người Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Hai là: Tổ chức thường xuyên các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân các anh hùng liệt sỹ. Qua đó góp phần khơi dậy lòng tự hào, ý thức chính trị và nhận thức của Đoàn viên thanh niên về vai trò, trách nhiệm của bản thân, từ đó xác định được động cơ, mục đích phấn đấu đúng đắn.

Ba là: Mỗi Đoàn viên thanh niên Công an Thủ đô noi gương sáng của 3 đồng chí, nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với công việc, không chùn bước trước khó khăn, gian khổ và hiểm nguy; mưu trí, dũng cảm trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, vì nước vì dân quên thân phục vụ; sẵn sàng chiến đấu và lập công xuất sắc.

Bốn là: Tiếp tục đẩy mạnh triển khai các hoạt động của Câu lạc bộ Bát Sắt, Công trình thanh niên “Tuyên truyền, phòng ngừa vi phạm pháp luật về an ninh, trật tự trên không gian mạng”; sử dụng mạng xã hội để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, vận động cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu niên và nhân dân Thủ đô tích cực tham gia phòng chống tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật về an ninh, trật tự. Đồng thời tham gia đấu tranh, phản bác các luận điệu xuyên tạc, chống phá của các thế lực thù địch. Tiếp tục triển khai hiệu quả Chương trình phối hợp thanh niên tham gia đảm bảo an ninh nông thôn tại các địa bàn tiềm ẩn phức tạp về an ninh trật tự và Câu lạc bộ Phản ứng nhanh hiến máu tình nguyện của Tuổi trẻ Công an Thủ đô.

Năm là: Tổ chức tuyên truyền, giáo dục thường xuyên, sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên Nghị quyết số 09-NQ/ĐUCA ngày 3-3-2022 của Đảng ủy CATP Hà Nội về xây dựng đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong CATP đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đưa vào nề nếp việc nhận xét, đánh giá, xếp loại chất lượng đoàn viên đồng bộ, liên thông với đánh giá xếp loại cán bộ của CATP. Chủ động nghiên cứu đề xuất các biện pháp, giải pháp và tổ chức cho các cấp bộ Đoàn tham gia giám sát, phản biện công tác xây dựng lực lượng ở các đơn vị cùng cấp.

Tuổi trẻ Công an Thủ đô quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự hy sinh anh dũng của 3 liệt sỹ và truyền thống của Công an Thủ đô anh hùng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC